Nghị luận về lòng yêu nước – đề tài siêu nóng

Đất nước đã phải trải qua biết bao thăng trầm, mất mát để được như ngày hôm nay. Với tinh thần đoàn kết, ý chí quyết thắng, đặc biệt là lòng yêu nước sâu sắc của nhân dân. Cho đến nay lòng yêu nước là một trong những phẩm chất cao quý cần được trân trọng và phát huy. Chính vì vậy nghị luận về lòng yêu nước luôn là chủ đề được nhiều bài viết khai thác.

Bàn luận, nghị luận về lòng yêu nước của dân tộc

Lòng yêu nước chính là tình yêu quê hương đất tổ nơi mình sinh ra và lớn lên. Đó là yêu sông, yêu núi, yêu làng, yêu tất cả con người sống trên mảnh đất hình chữ S. Một người có lòng yêu nước sẽ luôn cống hiến hết mình cho sự phát triển của đất nước. Là thước đo để đánh giá phẩm chất, đạo đức một con người đối công cuộc xây dựng đất nước. 

Đôi khi lòng yêu nước chỉ là tình cảm đơn giản, bình dị nhưng lại mang một ý nghĩa rất lớn. Luôn cố gắng trong học tập, hay công việc để đất nước trở nên giàu mạnh hơn. Và luôn dang rộng vòng tay để yêu thương và kêu gọi xã hội bằng hành động thiết thực. 

Đọc thêm bài viết tuổi trẻ và tương lai đất nước.

Thế nhưng trong xã hội hiện nay vẫn còn một số bộ phận tiêu cực, phản động. Họ luôn có những hành động, thủ đoạn trái ngược với lợi ích của cộng đồng, xã hội. Những con người như vậy cần được răn đe và có hình thức xử lý đúng đắn và kịp thời. Vì một tương lai tươi sáng, xã hội văn minh chúng ta cần phát huy những truyền thống tốt đẹp. 

Có thể bạn quan tâm:  Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam qua 2 bài thơ “Tự tình” và “Thương vợ”

Như vậy lòng yêu nước thực sự rất cần thiết đối với mỗi người và toàn xã hội. Có thể nói lòng yêu nước là một truyền thống quý báu đáng tự hào của dân tộc ta. 

Hoài Thương ST

Để lại Lời nhắn