Nguyên hàm và các phương pháp tính nguyên hàm đầy đủ

Một số dạng toán thường gặp của nguyên hàm

      Trong chương trình Toán học 12, học sinh được học chuyên đề nguyên hàm, tích phân. Đây là một chuyên đề quan trọng. Chắc chắn chủ đề này sẽ xuất hiện trong đề thi THPT QG. Hơn nữa, với mỗi dạng toán sẽ đều có các phương pháp tính nguyên hàm riêng biệt.

Những dạng toán thường gặp trong quá trình làm bài như sau:

  • Dạng 1: Tính nguyên hàm bằng bảng nguyên hàm
  • Dạng 2: Tính nguyên hàm của hàm số hữu tỉ
  • Dạng 3: Tính nguyên hàm bằng phương pháp đổi biến số
  • Dạng 4: Tính nguyên hàm bằng phương pháp nguyên hàm từng phần

Mỗi dạng toán này sẽ có từng phương pháp cụ thể. Chúng cũng có những cách nhận biết khác nhau. Các bạn cần đọc kĩ tài liệu của chúng tôi để hiểu kỹ hơn từng dạng toán.

Tài liệu Toán 12 chọn lọc

      Trong  phần này, chúng tôi xin gửi đến tài liệu vô cùng đặc sắc. Nó bao gồm phần lý thuyết và bài tập. Phần lý thuyết bao gồm khái niệm, các dạng toán, phương pháp tính nguyên hàm tương ứng. Có thể nói với lượng lý thuyết này, các bạn đã có thể làm toàn bộ bài tập chuyên đề này.

Có thể bạn quan tâm:  Lời Giải Chi Tiết Đề Minh Họa Môn Toán 2023 Thi Tốt Nghiệp THPT

      Phần thứ hai là phần bài tập. Các bài tập được sắp xếp theo mức độ khó dần. Do đó, nó rất phù hợp cho cả các bạn ôn cơ bản và ôn thi học sinh giỏi. Các bài tập sẽ gồm cả trắc nghiệm và tự luận.

Nguyên hàm là chuyên đề hay và khó. Do đó, học sinh nếu muốn làm tốt thì cần phải học thật chăm chỉ. Các bạn cần phải cố gắng ôn tập thường xuyên đề ghi nhớ kiến thức. Chúc các bạn học thật tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn