Tìm GTNN GTLN của hàm số lượng giác và bài tập chọn lọc

Những dạng toán thường gặp

Tìm GTLN GTNN của hàm số lượng giác là một chủ đề trong chuyên đề hàm số lượng giác. Đây là một dạng quan trọng. Có một số dạng toán thường xuất hiện trong đề thi THPT QG môn Toán. Vậy đó là những dạng nào?

Với những thay đổi trong cấu trúc đề thi trong những năm gần đây, đề thi yêu cầu học sinh phải nắm vững được toàn bộ những kiến thức. Những dạng thường gặp của tìm GTLN GTNN của hàm lượng giác là:

  • Dạng 1: Tìm GTLN, GTNN thông qua đồ thị hàm số
  • Dạng 2: Xác định GTLN, GTNN của hàm số trên đoạn [a; b]
  • Dạng 3: Xác định GTLN, GTNN của hàm số trên khoảng (a; b)
  • Dạng 4: Ứng dụng vào bài toán thực tế
  • Dạng 5: Tìm m để GTLN, GTNN của hàm số thỏa mãn điều kiện cho trước
  • Dạng 6: Ứng dụng trong các bài toán đại số khác

Tài liệu GTLN GTNN chọn lọc

Để giúp các bạn học tốt hơn chuyên đề tìm GTLN GTNN của hàm số lượng giác, chúng tôi đã sưu tầm những bài tập luyện tập. Chắc chắn những tài liệu này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn phương pháp giải của từng dạng toán.

Tài liệu là tập hợp những câu hỏi trắc nghiệm về GTLN GTNN. Do đó, rất phù hợp với các bạn đang làm quen với cấu trúc đề thi mới hiện nay. Đồng thời, làm trắc nghiệm thì các bạn có thể làm được nhiều dạng toán hơn so với tự luận.

Có thể bạn quan tâm:  Phương trình mũ, bất phương trình mũ và bài tập vận dụng có đáp án

Các bài tập GTLN GTNN được tăng dần theo mức độ từ dễ đến khó. Các bạn nên làm từ cơ bản, ngay cả khi các bạn đã học rất tốt chuyên đề này. Chúc các bạn học thật tốt nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn