Tả cây bàng

Bài số 1:

Trong sân trường em trồng rất nhiều loại cây như: cây hoa sữa, cây lộc vừng, cây phượng, … Nhưng em thích nhất là cây bàng. Cây bàng đã được trồng ở đó hơn ba mươi năm. Cây cao và thân cây to đến nỗi hai, ba người ôm không xuể. Thân cây đầy những nốt sần sùi màu nâu thẫm nhuốm màu năm tháng. Tán lá xòe rộng, từng tán đan vào nhau tạo thành những chiếc ô khổng lồ che mát cho cả sân trường. Hoa bàng mọc thành những chùm li ti, khi ra quả màu xanh, lúc chín có màu vàng trông thật đẹp mắt. Lá bàng to, rộng, dày và xanh bóng. Rễ cây ngoằn ngoèo nổi lên trên mặt đất. Mùa hè, tán bàng xanh biếc, bóng mát tỏa rợp sân trường, là nơi vui đùa của chúng em mỗi giờ ra chơi. Mùa thu, lá bàng đỏ ối như những chiếc quạt lụa óng ánh, tuyệt đẹp. Đông đến, lá bàng rụng hết, để trơ lại những cành khẳng khiu, gầy guộc. Ấy vậy mà lúc xuân sang, hàng trăm mầm non, dịu dàng như cánh bướm phủ xanh khắp cành trên, cành dưới.  Em sẽ cố gắng chăm sóc cây bàng thật tốt để cây luôn xanh tươi.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bài số 2:

Ngay giữa sân trường em có trồng một cây bàng rất đẹp. Nghe cô giáo kể, cây bàng đã đứng ở đó hơn mười năm rồi, đó là món quà mà các anh chị đi trước đã tặng nhà trường làm kỷ niệm trước lúc xa mái trường thân yêu này. Cây cao và to, xum xuê cành lá, để ý kỹ mới thấy cây bàng trông giống một cụ già lom khom. Thân cây lớn, màu nâu, thô ráp, xù xì. Cành cây chĩa ngang, đan xen nhau thành vòng tròn quanh thân. Những chiếc cành to như những cánh tay khổng lồ vươn ra tứ phía để đón ánh nắng mặt trời. Tán lá xếp thành từng tầng trông đẹp như một tòa tháp cổ kính.  Lá bàng lớn hơn bàn tay, mặt trên xanh đậm, mặt dưới xanh nhạt, hiện rõ những đường gân. Rễ cây to nhô lên khỏi mặt đất như những con rắn hổ mang. Quả bàng có hình thoi, màu xanh, khi chín có màng vàng thật đẹp. Chúng em rất thích đứng dưới cây bàng để hưởng thụ không khí tươi mát và chơi những trò chơi bổ ích. Em rất yêu quý cây bàng, coi nó như một người bạn thân thiết ở trường.

Có thể bạn quan tâm:  Tả cây hoa hồng

Bài số 3:

Bà em kể, ngày xưa đi đến đâu cũng bắt gặp hình ảnh cây bàng, nhưng theo thời gian do cây bàng cũng không có nhiều lợi ích lắm nên người ta đã chặt đi để làm đường không bị vướng. Tuy nhiên cũng thật may vì ngay cổng trường em vẫn còn có một cây bàng. Không biết từ bao giờ, kể từ khi bước vào lớp một em đã thấy cây bàng đứng ở đó. Dù là trời mưa hay trời nắng thì cây vẫn kiên cường đứng ở đó. Cây bàng cao và to, thân cây xù xì, màu nâu sẫm. Những cành cây to mọc xung quanh thân cây. Mỗi cành lại mọc ra những tán lá xanh mơn mởn. Lá bàng to hơn bàn tay em, có lá thì rất to nhưng cũng có là thì nhỏ. Hoa bàng có hình ngôi sao màu trắng, nhỏ, mọc li ti thành từng chùm, có mùi thơm dịu nhẹ. Quả bàng hình thoi màu xanh, khi chín có màu vàng. Thi thoảng chúng em vẫn lấy những quả bàng chín để ăn, vị hơi chan chát. Gốc bàng là nơi che chở và là nơi vui chơi của những đứa học sinh chúng em. Sau này dù có lớn lên em vẫn sẽ không bao giờ quên được hình ảnh của cây bàng này.

Bài số 4:

Sân trường em có trồng rất nhiều cây bóng mát: cây phượng, cây bằng lăng, cây nhãn, … Cây nào cũng cao lớn, xanh tốt nhưng hơn cả là hình ảnh một cây bàng được trồng ở giữa sân trường. Nhìn từ xa, cây bàng như một chiếc ô xanh khổng lồ che mát cho mọi người. Thân cây to, màu nâu sẫm. Những chiếc rễ nổi trên mặt đất ngoằn nghèo như những con trăn khổng lồ. Cây có hàng chục tán lá to như những cánh tay vừa vươn rộng, vừa vươn cao để đón ánh nắng mặt trời. Từ những tán lá to mọc ra nhiều cành nhỏ chi chít lá. Lá bàng hình bầu dục, to hơn bàn tay em, dày và xanh bóng. Cây bàng toả bóng mát cho chúng em vui chơi, học tập. Mỗi khi gió thổi qua, lá bàng vẫy vẫy như những chiếc quạt. Cây bàng chẳng những cho chúng em bóng mát mà còn gắn bó với chúng em trong suốt những năm học qua. Em mong cho cây mãi xanh tốt để đem lại niềm vui cho chúng em

Có thể bạn quan tâm:  Kể chuyện Thánh Gióng bằng lời văn của em

Bài số 5:

Cạnh nhà em có một cây bàng rất cao và to. Thân cây bàng sần sùi màu nâu sẫm. Mùa xuân,  cây bàng lấm tấm những chồi non trông thật đẹp biết bao. Bỗng một ngày cây xòe những lá non mơn mởn, tươi mát. Hạ sang, lá bàng ngả màu đậm hơn, những lá bàng tỏa bóng mát che khắp nơi. Thu đến, những lá cây bàng bắt đầu ngả màu, quả bàng vàng nặng trĩu trên cành, nấp sau những vòm lá đủ màu ; có quả rụng lăn lóc trên mặt đất. Mùa đông, thân cây lộ rõ vẻ sần sùi, cành bàng trơ trụi lá, gầy guộc, nâu xám chỉ còn vài lá bàng trơ trọi còn sót lại. Hoa bàng mọc lên có màu trắng nhỏ li ti. Quả bàng màu xanh, khi chín có màng vàng. Cây bàng đã gắn bó với em từ khi em còn rất nhỏ, bởi vậy mà em luôn coi nó như một người bạn thân thiết của em.

Để lại Lời nhắn