Bản mềm: 56 đề tự luyện môn Toán lớp 2

Bản mềm: 56 đề tự luyện môn Toán lớp 2

Bản mềm: 56 đề tự luyện môn Toán lớp 2 được biên soạn có hệ thống. Phân loại khoa học theo từng dạng bài cụ thể. Quá trình luyện tập học sinh có thể hệ thống hóa lời giải một cách chi tiết. Quý thầy cô giáo có thể tải về dựa theo đối tượng học sinh của mình. Để sửa đổi cho phù hợp. Ngoài ra với phương pháp dạy học tích cực. thầy cô có thể đưa những ví dụ trực quan hơn vào câu hỏi. Qua đó kích thích sự sáng tạo của học sinh Qua Bản mềm: 56 đề tự luyện môn Toán lớp 2. Tải thêm tài liệu tiểu học

Hình ảnh bản mềm

ẤN “THEO DÕI” BÊN DƯỚI ĐỂ HIỆN LINK TẢI TÀI LIỆU BẢN MỀM

Tổng hợp toàn bộ chương trình Toán 2

Tiếp nối chương trình Toán lớp 1, học sinh được học chương trình Toán 2. Đây là chương trình giúp học sinh làm quen hơn với các phép toán cộng, trừ, nhân, chia. Đồng thời Toán 2 cũng cung cấp thêm nhiều kiến thức liên quan đến thực tế cho các bé. Tổng quan về các chuyên đề như sau:

 • Số hạng – tổng
 • Số bị trừ – số trừ – hiệu
 • Phép toán cộng trừ trong phạm vi 100
 • Hình chữ nhật
 • Hình tứ giác
 • Bài toán về nhiều hơn, ít hơn
 • Đường thẳng, đề- xi – mét
Có thể bạn quan tâm:  Sưu tầm những bài đố vui hại não nhất!

Trong chương trình lớp 2 này, học sinh sẽ được chú trọng vào hai phép tính cộng và trừ. Còn đối với phép tính nhân và chia sẽ được học tiếp tục trong chương trình Toán lớp 3. Tóm lại, chương trình Toán 2 cơ bản sẽ tương đối dễ. Để giúp các bé học tốt hơn thì tài liệu 56 đề tự luyện lớp 2 của chúng tôi là một giải pháp tốt cho giáo viên và phụ huynh.

Phân bổ thời gian luyện đề hợp lý

Với bộ 56 đề luyện thi này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách sử dụng hợp lý nhất với mục tiêu tận dụng tối đa lợi ích của bộ tài liệu 56 đề tự luyện lớp 2 này.

Nhiều phụ huynh hay tự dạy con ở nhà, khi sử dụng bộ tài liệu này thường mỗi ngày cho con làm một đề. Phụ huynh nghĩ rằng luyện làm đề như này thì con mới không quên kiến thức. Nhưng có một điều phụ huynh quên đó là trẻ con vẫn cần thời gian để nhớ.

Như vậy cách tốt nhất là 3 ngày cho con làm một đề. Và sau mỗi đề hãy giảng chi tiết chỗ sai cho con. Không nên chỉ làm xong đề mà không xem lại. Chỉ với một chú ý nhỏ vậy thôi nhưng chắc chắn hiệu quả học của con sẽ khác hẳn.

Một số dạng toán thường gặp trong đề thi

Việc làm quen với cấu trúc đề thi là công đoạn quan trọng. Nó sẽ hỗ trợ các bé bớt đi lo lắng khi vào phòng thi. Đồng thời, cha mẹ có thể có phương pháp ôn tập cho các con hiệu quả.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Một số dạng toán thường gặp trong đề thi Toán 2 như sau:

 • Viết số thích hợp vào chỗ trống
 • Điền Đ hoặc S
 • Đặt tính rồi tính
 • Tìm x
 • Bài toán có lời văn
 • Tính nhanh
Có thể bạn quan tâm:  Giáo án hoạt động ngoài giờ lên lớp 2 (cả năm)

Đây là 6 dạng toán mà hầu như bất kì một đề thi Toán 2 nào đều gặp. Kể cả là đề thi khảo sát đầu năm hay là đề thi học kì 2. Do đó, phụ huynh đừng ôn những dạng toán quá xa lạ với học sinh. Trừ trường hợp các bé tham gia kì thi khác như thi violympic Toán 2 hay thi học sinh giỏi.

Những thay đổi mới trong đề thi cần biết

Gần đây, Bộ Giáo dục và đào tạo đã đưa ra quy định về cấu trúc của đề thi các môn học. Và dĩ nhiên Toán 2 cũng cần tuân thủ những quy định này. Đây là những cập nhật mới nhất mà phụ huynh và giáo viên nên biết!

Với đề thi Toán 2 mới, đề thi kéo dài 40 phút. Nét đổi mới trong đề thi này là có thêm phần trắc nghiệm. Phần này thường chiếm 6 điểm với 6 câu. Còn phần tự luận sẽ là 4 điểm tương ứng với 4 câu tự luận.

Tuy nhiên, bộ 56 đề này của chúng tôi chỉ tập trung vào các bài tập tự luận. Vì khi nắm vững được cách trình bày của tự luận thì phần trắc nghiệm có thể dễ dàng làm được. Hi vọng tài liệu này sẽ có ích với các bé!

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

 

Tải tài liệu miễn phí ở đây

 

2 Bình luận

 1. thuy
 2. nnnnnn

Để lại Lời nhắn