Tả Bác Hồ – Bài văn tả Bác Hồ lớp 2 hay nhất

Bài văn mẫu 1

Hình ảnh Bác Hồ là hình ảnh rất quen thuộc đối với chúng em. Cô giáo đã từng dạy chúng em Bác Hồ là vị chủ tịch nước vĩ đại đã cứu nước nên bất kì ai cũng rất yêu quý và kính trọng Bác.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Ở mỗi phòng học, tấm ảnh Bác được treo ở giữa lớp khiến tất cả chúng em mỗi khi ngẩng đầu lên là sẽ nhìn thấy Bác đầu tiên. Nhìn tấm ảnh, em thấy Bác có một mái tóc bạc phơ và chòm râu dài. Bác Hồ có đôi mắt Bác sáng rực như những ngôi sao. Bác nở một nụ cười hiền hậu trong rất giống ông bụt trong truyện cổ tích mà bà đã kể cho em nghe. Khi Bác cười, vầng trán Bác lại hiện lên thêm nhiều vết nhăn. Chắc là Bác đã phải suy tư rất nhiều, lo nghĩ rất nhiều để tìm cách đánh đuổi giặc. Nhờ có công ơn của Bác mà ngày hôm nay chúng em được sống trong một đất nước độc lập, tự do, hạnh phúc.

Chúng em rất biết ơn và kính yêu Bác Hồ. Chúng em hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập thật tốt để sau này xây dựng đất nước để không phụ lòng Bác.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi năng lực giáo viên tiểu học

Bài văn mẫu 2

Chúng em đã được biết Bác Hồ qua những bài thơ, bài văn, bài hát hay những câu chuyện. Bác là một người anh hùng rất vĩ đại, là niềm tự hào của dân tộc Việt nam. Trong phòng của ông em có một bức ảnh Bác Hồ đang ngồi bàn bạc việc quân cùng các chú bộ đội. Bác có mái tóc bạc cùng với chòm râu dài bạc trắng, đôi mắt Bác sáng ngời, ánh mặt tập trung cao độ khi bàn sách lược
chống kẻ thù với các chú bộ đội. Vầng trán của Bác rất cao, còn có những nếp nhăn. Người Bác hơi gầy và mặc một bộ áo đã cũ cùng với đôi dép cao su rất giản dị. Nhìn hình ảnh Bác cùng các chiến sĩ làm việc, em càng thêm yêu quý hòa bình hôm nay. Em hứa sẽ cố gắng phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ. Và sau này lớn lên em sẽ trở thành người công dân có ích cho xã hội để xứng đáng với công lao của Bác và các thế hệ cha anh đi trước.

Bài văn mẫu 3

Trong phòng làm việc của bố em có treo một bức ảnh Bác Hồ rất to. Bức ảnh được đóng khung lồng kính một cách trang trọng.

Bức ảnh đó chụp Bác Hồ khi tuổi đã cao. Bác đang ngồi đọc sách trên một chiếc ghế tre ở trong vườn. Bác ngồi dựa lưng vào ghế, hai tay Bác đặt trên đùi, ung dung, tự tại. Khuôn mặt Bác hiền hòa, điềm tĩnh. Mái tóc Bác bạc phơ cùng với một bộ râu dài. Bác có vầng trán rất cao và đôi mắt thì luôn sáng ngời. Bác đang mỉm cười, qua bức ảnh em thấy có vẻ làn da Bác hơi ngăm. Chắc hẳn suốt những năm cách mạng Bác phải vất vả lắm. Bác đang mặc một bộ áo cũ và đi dép cao su trông thật giản dị, Bác lúc nào cũng lo nghĩ cho đất nước.

Có thể bạn quan tâm:  Tả cảnh Hồ Gươm

Mỗi ngày em đều dành một chút thời gian để ngắm ảnh Bác Hồ, em càng cảm thấy tự hào và kính trọng Bác. Em sẽ cố gắng học tập tốt để sau này phục vụ cho đất nước.

Bài văn mẫu 4

Từ lúc em còn nhỏ đã được bà nội kể cho biết bao nhiêu câu chuyện về Bác Hồ. Vì vậy Bác Hồ trong tim em chính là một anh hùng vĩ đại. Ảnh Bác Hồ được treo một cách trang trọng bên trên tấm bảng, ngay chính giữa bức tường của phòng học lớp em. Trong ảnh, Bác có khuôn mặt hơi gầy nhưng rất hiền từ. Bác Hồ có mái tóc bạc phơ, bộ râu Bác trắng như cước. Bác mỉm cười phúc hậu giống như ông bụt trong truyện cổ tích. Đôi mắt của Hồ chủ tịch sáng ngời như những vì sao nhìn chúng em âu yếm. Nhờ có công ơn của Bác mà ngày nay chúng em mới được sống tự do, hạnh phúc. Nhìn ảnh Bác, em lại nhớ đến năm điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng mà trước buổi học nào tất cả học sinh đều đọc. Em sẽ cố gắng thực hiện thật tốt năm điều Bác dạy. Và em sẽ học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ để không phụ lòng Bác. Hình ảnh của Bác sẽ đẹp mãi trong tim em và trong tim của dân tộc Việt nam.

Có thể bạn quan tâm:  Tả cái bàn học

Bài văn mẫu 5

Trong suy nghĩ của em, Bác Hồ giống như một ông tiên hiền lành phúc hậu. Cả cuộc đời Bác đã phải hi sinh để bảo vệ tổ quốc. Bác Hồ có dáng người cao gầy. Hình ảnh Bác trong bộ áo kaki cũ đã sờn chỉ cùng với đôi dép cao su đã trở nên quen thuộc với chúng em. Bác có vầng trán cao và rộng. Bà em thường bảo những ai có trán cao đều là những người thông minh tài giỏi. Đôi mắt Bác sáng ngời sâu thẳm. Trên trán Bác có những nếp nhăn, chắc hẳn Bác phải lo nghĩ rất nhiều thứ. Bác yêu quí tất cả mọi người, đặc biệt là người già và em nhỏ. Bà nội kể với em rằng trong kháng chiến, Bác lúc nào cũng lo lắng cho các chú bộ đội, lo lắng các chú vất vả nên nhiều đêm Bác không ngủ được. Nhờ có công lao của Bác mà hôm nay chúng em mới được sống trong hòa bình. Em rất yêu kính Bác Hồ và sẽ luôn luôn cố gắng học tập noi gương Bác.

Để lại Lời nhắn