Trắc nghiệm phương trình tiếp tuyến đồ thị hàm số có đáp án

Thế nào là phương trình tiếp tuyến của một đồ thị hàm số?

Chương trình Toán 11 học sinh được học vô số chuyên đề gồm cả đại số và hình học. Trong chuyên đề đại số, có lẽ nổi bật nhất là chương hàm số. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu khái niệm về phương trình tiếp tuyến cũng như bài tập vận dụng của nó.

Phương trình tiếp tuyến là đường thẳng chỉ tiếp xúc với đồ thị hàm số đã cho tại duy nhất 1 điểm. Và hàm số đó sẽ ở dạng đường cong: parabol, hàm số lượng giác, đường tròn,…

Nhìn chung, đây là một dạng toán khá hay và có nhiều bài tập có liên quan. Dạng này chắc chắn sẽ là dạng nằm trong đề thi cuối kì Toán 11 hoặc đề thi THPT QG môn Toán. Do đó, hãy cố gắng học thật tốt để đạt điểm cao trong kì thi này nhé!

Trắc nghiệm phương trình tiếp tuyến đồ thị hàm số có đáp án

Tài liệu chuyên đề cực hay!

Với những dạng bài toán về phương trình tiếp tuyến, chúng tôi đã tổng hợp những bài tập vô cùng đặc sắc trong tài liệu dưới đây. Tài liệu là bộ những câu trắc nghiệm hay và đặc sắc nhất.

Vì là dạng toán trắc nghiệm, học sinh có thể ôn tập và làm quen với hình thức thi cuối kì. Nếu làm xong những bài tập trong này, chúng tôi đảm bảo các bạn có thể nắm vững kiến thức về tiếp tuyến này.

Có thể bạn quan tâm:  Diện tích xung quanh hình cầu, diện tích toàn phần, thể tích khối đa diện

Hãy cố gắng học thuộc lý thuyết cũng như phương pháp giải trước. Sau đó, có thể bấm thời gian và làm bài tập này. Sau đó, học sinh có thể tự chấm điểm và đánh giá xem mức độ hiểu của bản thân đang ở đâu. Nhờ vậy học sinh có thể sắp xếp một kế hoạch thích hợp cho việc học và ôn tập của mình.

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn