Tính đơn điệu của hàm số – Lý thuyết và bài tập

Một số dạng toán thường gặp về tính đơn điệu hàm số

Trong chương trình Toán lớp 12, tính đơn điệu của hàm số là chủ đề cơ bản. Tuy đơn giản nhưng nó lại xuất hiện trong nhiều bài toán quan trọng. Dưới đây là một số dạng toán mà thường yêu cầu đến xét tính đơn điệu:

  • Dạng 1: Xét tính đơn điệu của hàm số
  • Dạng 2: Tìm m để hàm số đơn điệu trên tập xác định
  • Dạng 3: Biện luận tính đơn điệu của hàm số
  • Dạng 4: Tìm nghiệm của phương trình, bất phương trình
  • Dạng 5: Biện luận số nghiệm

Đây là 5 dạng toán mà học sinh thường gặp nhất. Nhìn chung, dạng này tương đối đơn giản. Học sinh chỉ cần nắm vững được lý thuyết thế nào là đồng biến, nghịch biến và phương pháp tìm là có thể làm tốt bài tập rồi.

Tính đơn điệu của hàm số

Tài liệu chọn lọc đặc sắc

Để các bạn làm quen và vận dụng tốt hơn dạng toán này, chúng tôi xin gửi đến bộ tài liệu về tính đơn điệu dưới đây. Chắc chắn tài liệu của chúng tôi sẽ khiến các bạn vô cùng thích thú.

Tài liệu là hệ thống lý thuyết và bài tập tính đơn điệu hàm số được trình bày hết sức rõ ràng, khoa học. Phần bài tập chứa đa dạng bài tập trắc nghiệm theo từng dạng. Chúng tôi đã đưa kèm thêm đáp án để các bạn dễ dàng so sánh.

Có thể bạn quan tâm:  Tính diện tích tam giác trong hệ tọa độ oxyz

Nhiệm vụ của các bạn là cố gắng luyện tập. Đồng thời, vận dụng phương pháp của từng dạng tính đơn điệu một cách linh hoạt hơn. Các bạn cũng có thể làm thêm những đề thi học kì để biết được số câu, độ khó của những dạng này trong đề. Chúc các bạn học tập thật tốt nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn