Số phức liên hợp, module là gì? – Thủ thuật sử dụng casio phá đảo số phức

Số phức liên hợp là một dạng số phức các bạn được học trong chương trình Toán lớp 12. Đây là một kiến thức cơ bản, có thể nói là dễ dàng lấy điểm trong đề thi THPT QG nhất.

Và với cách ra đề dưới hình thức trắc nghiệm như hiện nay. Thủ thuật sử dụng casio là một cách công phá để giải bài toán. Vậy thủ thuật đó như thế nào? Các bạn hãy tham khảo tài liệu bên dưới nhé.

Kiến thức cần nhớ về số phức liên hợp.

Nếu như số phức được định nghĩa dưới dạng z = a + bi . Thì số phức liên hợp sẽ được định nghĩa dưới dạng là a – bi trong đó i2 = -1.

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải nhớ các tính chất của số phức liên hợp. Vì các tính chất sẽ là những tiền đề để các bạn giải được các bài tập liên quan.

Để áp dụng được các thủ thuât sử dụng casio tốt, đầu tiền các bạn phải hiểu và giải tốt được các bài tập. Các thủ thuật cũng chỉ là những cách sử dụng máy tính áp dụng với bài toán.Do đó, các bạn hiểu rõ bản chất của bài toán thì mới có thể áp dụng dễ dàng được.

Có thể bạn quan tâm:  Thể tích hình chóp cụt - Tổng hợp trắc nghiệm chọn lọc

Bí quyết công phá các bài tập về số phức.

Trong đề thi THPT QG hay bất kì đề thi toán 12 nào, câu số phức được coi là dễ nhất. Đây sẽ là một câu gỡ điểm trong đề thi.

Do vậy, để tránh mất thời gian nhiều vào bài tập này và chiếm điểm tối đa. Các bạn hãy ôn luyện thật chắc các dạng bài tập về số phức. Và ngoài ra học các thủ thuật casio tính nhanh để áp dụng vào đề thi trắc nghiệm.

Số phức liên hợp

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn