Tuyển tập 101 bài tập Toán nâng cao lớp 3

Ngoài những dạng bài tập toán cơ bản lớp 3 được học trong sách giáo khoa, các bạn còn được làm quen với nhiều dạng bài tập toán nâng cao lớp 3. Đây là những dạng bài tập thường dùng để bổi dưỡng ôn thi học sinh giỏi. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập. Chúng tôi có Tuyển tập 101 bài tập Toán nâng cao lớp 3. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Các dạng Toán nâng cao lớp 3

Toán lớp 3 được coi là môn học có lượng kiến thức trung bình so với toàn bộ chương trình Toán tiểu học. Với mỗi chuyên đề được học trong chương trình Toán lớp 3 đề có dạng bài từ cơ bản đến nâng cao. Vậy những chuyên đề học trong Toán lớp 3 là:

  • Chuyên đề 1: Ôn tập và bổ sung
  • Chuyên đề 2: Phép nhân và phép chia trong phạm vi 1000
  • Chuyên đề 3: Các số đến 10000
  • Chuyên đề 4: Các số đến 100000

Trong mỗi chuyên đề sẽ có những dạng toán khác nhau và có sự bổ trợ cho nhau. Trong đó, bài toán có lời văn là dạng toán điển hình trong chương trình Toán tiểu học. Đây cũng là bài toán luôn có trong các đề thi nên các bạn cần lưu ý.

Có thể bạn quan tâm:  Tuyển tập 71 bài tập Toán nâng cao lớp 3

Bài tập ví dụ

Một thửa vườn hình chữ nhật có chiều rộng 15m, chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Người ta muốn làm một hàng rào xung quanh thửa ruộng đó (có để 2 cửa ra vào, mỗi cửa rộng 3 m). Hỏi hàng rào đó dài bao nhiêu m?

Lời giải

Chiều dài gấp 3 lần chiều rộng, do đó chiều dài thửa vườn là: 15 x 3 = 45 (m)

Chiều dài hàng rào khi không có cửa ra vào bằng chu vi thửa ruộng hình chữ nhât. Vậy chiều dài hàng rào khi không có cửa ra vào là: 2 x (15 + 45) = 120 (m)

Vậy chiều dài hàng rào khi có 2 cửa ra vào là: 120 – 2 x 3 = 114 (m)

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn