Tích phân vận dụng cao – Kỹ thuật công phá mới

Tích phân vận dụng cao là gi?

Tích phân vận dụng cao thuộc dạng câu hỏi khó thường được các bạn học sinh xếp loại giỏi, xuất sắc quan tâm. Đây là dạng câu hỏi khó thường có trong đề thi THPT QG, đề thi học sinh giỏi. Tích phân vận dụng cao gồm các bài tập nâng cao về hàm số và tích phân. Nó gồm có 4 dạng chính:

  • Tích phân hàm chứa trị tuyệt đối
  • Tích phân hàm lượng giác vận dụng cao
  • Tích phân hàm hữu tỉ vận dụng cao
  • Tích phân hàm vô tỉ (chứa căn) vận dụng cao

Để làm tốt các bài tập về tích phân vận dụng cao các bạn cần nắm cũng kiến thức cơ bản trước. Từ đó, các bạn sẽ áp dụng làm những bài tập nâng cao.

Học như thế nào để làm tốt những bài tập tích phân vận dụng cao?

Tích phân vận dụng cao là những bài tập nâng cao của tích phân và hàm số. Để làm được các bài tập này các bạn phải học thuộc tất cả các kiến thức về tích phân và hàm số. Các bạn nên ghi chép lại các công thức về tích phân và hàm số ra quyển số riêng. Các bạn có thể vẽ sơ đồ tư duy để dễ học hơn, đây là phương pháp rất phổ biến. Sau đó các bạn cần luyện nhiều bài tập từ cấp độ dễ đến khó.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp 10 đề thi thử THPT Quốc gia lần 3 Toán 2020 có đáp án

Làm từ từ các bạn sẽ hiểu ra quy luật của bài toán và sẽ thấy nó dễ dàng hơn. Đừng nản trí khi gặp những bài toán khó, hãy vận dụng đúng công thức để giải. Hãy thật chăm chỉ luyện các chuyên đề và làm các ví dụ sẽ giúp bạn học tốt hơn.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn