Tích có hướng của 2 vecto, ứng dụng của tích có hướng

Khái niệm về tích có hướng

Bên cạnh chuyên đề tích vô hướng, trong Toán lớp 12, học sinh được học thêm về chủ đề tích có hướng. Đây là một chủ đề tương đối khó vì học sinh dễ nhầm lẫn trong những công thức. Vậy cùng tìm hiểu về khái niệm này nhé!

Tích có hướng là giá trị tích của hai vectơ nằm trong mặt phẳng Oxyz.  Tích này được tính theo công thức chúng tôi đã đưa ra cụ thể trong tài liệu. Một số ứng dụng của tích này trong toán học như sau:

  • Tính diện tích tam giác
  • Tính diện tích hình bình hành
  • Tính thể tích tứ diện
  • Tính thể tích khối hộp

Với những ứng dụng này, có rất nhiều bài tập có liên quan trong chủ đề này. Do đó, các bạn nên luyện tập thường xuyên để hoàn thiện chuyên đề này một cách tốt nhất.

Tích có hướng
Tích có hướng

Tài liệu ôn tập chọn lọc

Để hỗ trợ các bạn trong việc học và ôn tập chuyên đề tích có hướng này, chúng tôi xin gửi đến bộ tài liệu chọn lọc dưới đây. Chắc chắn tài liệu này sẽ làm các bạn hài lòng.

Tài liệu bao gồm những bài tập về chủ đề tích có hướng. Mỗi bài tập được chọn lọc từ những trang web uy tín, chất lượng. Các bài tập tăng dần theo mức độ từ dễ đến khó. Đồng thời, chúng tôi cũng đã đưa ra lời giải chi tiết cho từng bài tập.

Có thể bạn quan tâm:  Điều kiện của hàm số mũ - Tổng hợp trắc nghiệm đặc sắc

Nhiệm vụ của học sinh là thường xuyên luyện tập. Đồng thời, các bạn hãy cố gắng làm quen phương pháp của từng dạng bài để làm bài đạt kết quả tốt nhất. Chúc các bạn học tập thật tốt nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn