Chuyên đề bồi dưỡng lớp 4 và lớp 5 đầy đủ nhất

Làm sao để nhớ lâu những công thức Toán học?

Toán học là một môn học đòi hỏi sự tư duy, logic. Các chuyên đề bồi dưỡng thực chất là những bài tập nâng cao môn Toán. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh cảm thấy khó khăn khi có quá nhiều công thức phải ghi nhớ. Vậy có cách nào để ghi nhớ nhanh, ghi nhớ nhiều những công thức Toán học không?

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Có rất nhiều cách để nâng cao khả năng ghi nhớ của các bạn:

  • Sử dụng những phương pháp ghi chép khoa học: liệt kê ý, vẽ hình, sơ đồ cây, dùng bút highlight, …
  • Ôn tập lại kiến thức thường xuyên. Ví dụ các bạn muốn học bảng đơn vị đo thể tích. Các bạn nên xếp lịch ôn vào tối thứ 2, thứ 5 và thứ 7, …
  • Tăng tần xuất nhìn thấy kiến thức. Các bạn có thể sử dụng giấy nhớ để dán những công thức tại vị trí dễ thấy. Ví dụ bàn học, tivi, cánh cửa, …
  • Cuối cùng, phải làm thêm các bài tập luyện tập. Đây là một cách vô cùng hiệu quả để vừa nhớ công thức, vừa biết cách luyện tập.
Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: Các chuyên đề toán lớp 4 + 5 có hướng dẫn

Tổng hợp những bài tập nâng cao Toán 4 + 5

Trong bài này, chúng tôi đã tổng hợp lại những bài toán nâng cao lớp 4, 5. Điều này có nghĩa là tài liệu có thể dùng được cho cả hai khối lớp này. Tài liệu tổng hợp toàn bộ các chuyên đề đại số và hình học.

Trong mỗi chuyên đề nâng cao, chúng tôi có 2 phần: lý thuyết và bài tập áp dụng. Phân flys thuyết bài tập nâng cao này rất chi tiết. Các bạn hoàn toàn có thể đọc hiểu được. Còn phần bài tập thì có nhiều dạng khác nhau.

Do đó, các bạn có thể đa dạng ứng dụng kiến thức đã học vào bài tập. Phần cuối chúng tôi cũng cung cấp lời giải cho những bài tập này. Tài liệu rất thích hợp cho những bạn chuẩn bị cho kì thi học sinh giỏi Toán lớp 4 và kì thi học sinh giỏi Toán lớp 5. Chúc các bạn sử dụng tài liệu chuyên đề bồi dưỡng của chúng tôi thật tốt!

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn