Toán nâng cao lớp 4 – Tổng hợp những bài toán đặc sắc

Tuyển tập các bài toán hay dành cho học sinh lớp 4. Toán nâng cao lớp 4 biên soạn theo chuẩn kiến thức kỹ năng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức cho học sinh.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Phân phối môn Toán lớp 4

Chương số tự nhiên, bao gồm: các phép tính với số tự nhiên (cộng, trừ, nhân, chia). Bài toán về đại lượng: 

 + Bảng đơn vị đo khối lượng

 + Bảng đo diện tích

 + Bảng đo độ dài.

Các dạng toán có lời văn: Tìm trung bình cộng, tìm hai số khi biết tổng hiệu, tìm hai số khi biết tổng tỉ của hai số đó, tìm hai số khi biết hiệu tỉ của hai số đó. Phân số các phép tính với phân số.

Toán lớp 4 được đúc kết kế thừa từ các lớp học cơ bản ở lớp 1,2,3. Trong chương trình lớp học sinh bước đầu hình thành khả năng tư duy. Khơi dậy cảm hứng toán học cho học sinh. Sau khi đạt được các yêu cầu từ bài toán cơ bản. Khuyến khích các em tìm hiểu thêm dạng toán nâng cao. Góp phần kích thích tư duy sáng tạo, khả năng tự học hỏi của người học. Đảm bảo tiến độ chương trình. Tạo tiền đề cho toán học sau này.

Có thể bạn quan tâm:  Dạng toán tìm x lớp 4 - Tổng hợp bài toán chọn lọc

Một số dạng toán nâng cao

+ Toán trung bình cộng

+ Tìm số khi biết tổng và hiệu

+ Tìm số khi biết tổng và tỷ

+ Tìm số khi biết hiệu và tỷ

+ Tìm x

+ Tính diện tích

+ Tính chu vi

Dưới đây là một số bài toán nâng cao lớp 4,  quý thầy cô tham khảo và để lại góp ý trao đổi. Xem thêm về tài liệu Những bài văn hay lớp 4, toán nâng cao lớp 5

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Hải Yến

Một bình luận

  1. duong

Để lại Lời nhắn