Bản mềm: 75 bài toán về hình học lớp 4

75 bài toán về hình học lớp 4 được biên soạn có hệ thống. Tài liệu bao gồm các bài tập về các dạng hình học và tính toán thông số của chúng. Trước khi đi vào luyện tập bài tập vận dụng, chúng ta cùng điểm qua kiến thức Hình học 4 nha:

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

  • Hình chữ nhật
  • Hình vuông
  • Hình bình hành
  • Hình thoi

Kiến thức chung về 4 hình đặc biệt bao gồm đặc điểm từng hình, công thức tính chu vi, diện tích, độ dài cạnh… Vì vậy, kiến thức hình học có chia làm các dạng bài tập như sau: dạng bài nhận biết hình và tính các thông số theo yêu cầu đề bài.

Bài tập tham khảo có đáp án

Tài liệu bao gồm 2 phần. Phần 1 nhắc lại và hệ thống kiến thức cũng như công thức tính. Phần 2 là bài tập vận dụng. Tài liệu này nhằm giúp quý thầy cô và các bậc phụ huynh hướng dẫn các em. Học sinh nắm chắc các dạng bài tập hình học trong chương trình lớp 4. Thông qua bộ tài liệu này có thể giúp các em học sinh ôn tập, củng cố kiến thức. Các dạng hình học một cách chọn lọc nhưng vẫn đầy đủ nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Tuyển tập đề thi học sinh giỏi tỉnh lớp 4, 5 các năm

Hình học có thể là điểm yếu của một bài bạn. Tuy nhiên tất cả đều có công thức và rèn tính tư duy cao. Học được hình học rèn cho các em kĩ năng quan sát, tính logic và cách giải quyết vấn đề khác với số học. Hi vọng chúng tôi sẽ nhận được sự đóng góp ý kiến để đội ngũ chúng tôi xây dựng nội dung ngày càng hoàn thiện hơn.

Chúc các em học tốt và luôn đạt kết quả cao trong học tập!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Để lại Lời nhắn