Bản mềm đề thi Tin học kỳ 2 khối 3,4,5

Bản mềm đề thi môn Tin khối 3,4,5 học kỳ 2(2018 – 2019) kèm ma trận và đáp án.Đề được ra theo bộ sách Hướng dẫn học tin học lớp 3,4,5. Các câu hỏi trắc nghiệm chiếm 60% tự luận chiếm 40% tổng số điểm. Mỗi bộ gồm 2 đề: đề số 1 và đề số 2. Phân bố câu hỏi được thể hiện ở ma trận đề. 

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bộ sách được dùng trong Bản mềm đề thi Tin khối 3,4,5 học kỳ 2

Như ở phần đầu, mình có nói về bộ sách này. Hiện nay, các trường tiểu học trên toàn quốc  chưa thống nhất về sách dạy bộ môn Tin tiểu học. Nhưng phần lớn cơ sở sử dụng sách hướng dẫn tin học. Sách được Bộ giáo dục và đào tạo phát hành. Theo dự án mô hình trường học mới Việt Nam. Vì trường mình đang sử dụng sách này nên câu hỏi trong bộ đề được lấy từ nội dung sách Hướng dẫn tin học. 

Bản mềm đề thi môn Tin khối 3,4,5 học kỳ 2. Được biên soạn theo các chủ đề phân phối ở học kỳ II.

  • Lớp 3: Chủ đề 2 Em tập vẽ và chủ đề 3 Soạn thảo văn bản 
  • Lớp 4: Chủ đề 2 Soạn thảo văn bản; chủ đề 3 Thiết kế bài trình chiếu, chủ đề 4 Thế giới Logo
  • Lớp 5: Chủ đề 3 Thiết kế bài trình chiếu, chủ đề 4 Thế giới Logo.
Có thể bạn quan tâm:  SKKN - Phương pháp dạy học Lịch sử lớp 5 theo mô hình VNEN

Biện pháp đưa ra

Với các chủ đề trên, mình đã đưa vào ma trận đề thi kèm theo biểu điểm. Cuối phần câu hỏi là phần đáp án và biểu điểm. Đặc điểm môn Tin là vừa học vừa thực hành. Nội dung câu hỏi cũng lồng ghép như vậy. Nội dung câu hỏi là gợi nhớ lại thao tác các em đã làm trên máy tính.Tuy nhiên trong bộ đề này mình chỉ đề cập đến phần thi lý thuyết thôi nhé! 

Bộ đề mang tính tham khảo cho các giáo viên tin học Tiểu học. Tuy môn tin học chưa được đem vào môn chính thức ở bậc tiểu học. Còn nhiều vấn đề khó khăn trong việc dạy và học nhưng các trường vẫn tạo điều kiện. Thành lập bộ môn tin học tiểu học. Cập nhật tài liệu cho giáo viên và học sinh. Lắp đặt máy trong phòng thực hành. Cử giáo viên tham gia tập huấn nâng cao chất lượng.Vậy nên việc học và dạy được diễn ra suôn sẻ.

Học sinh hứng thú với môn học.Tạo động lực cho giáo viên tiếp tục xây dựng hoàn thiện bộ môn này.Vậy nên việc nghiên cứu thêm để ra đề, soạn giáo án là rất quan trọng. Đảm bảo được chất lượng cuối năm. Một bộ đề được soạn kỹ càng giúp đánh giá đúng đắn chất lượng học sinh. Kịp thời bổ sung thiếu sót cho kỳ thi sau.

đề kiểm tra môn tin khối 3,4,5 học kỳ 2đề kiểm tra môn tin khối 3,4,5 học kỳ 2ma trận đề kiểm tra môn tin khối 3,4,5 học kỳ 2

 

Bấm vào đây để tải đề tin 3,4,5 học kỳ 2 nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Giáo án Tin học lớp 2 bài 1: Trò chơi trí tuệ Circus 1

 

Để lại Lời nhắn