SKKN Sử Dụng Sơ Đồ Tư Duy Trong Dạy Học Ngữ Văn Ở Cấp THCS

Giáo viên Việt Nam xin gửi đến các bạn đọc tài liệu: “SKKN Sử Dụng Sơ Đồ Tư Duy Trong Dạy Học Ngữ Văn Ở Cấp THCS”.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Sơ đồ tư duy là gì?

Sơ đồ tư duy là thuật ngữ mà chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua. Vậy sơ đồ tư duy có nghĩa là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Sơ đồ tư duy là phương pháp ghi chép nhanh chóng. Tận dụng khả năng nghe nhìn, xử lý thông tin và hệ số hóa chúng lại. Trong học tập sử dụng sơ đồ tư duy là phương pháp sử dụng những ký hiệu, hình ảnh sinh động để minh họa giúp ta ghi nhớ bài dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trước đây, hầu như sơ đồ tư duy chủ yếu được sử dụng cho đối tượng học sinh, sinh viên vào mỗi mùa thi để hệ thống kiến thức. Nhưng hiện nay, sơ đồ tư duy đang được nghiên cứu và áp dụng rộng rãi vào nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là dạy học trên lớp.

Có thể bạn quan tâm:  Giáo án Hoạt động trải nghiệm 2 sách Chân trời sáng tạo

SKKN Sử Dụng Sơ Đồ Tư Duy Trong Dạy Học Môn Văn

Khi các em bước vào môi trường học tập là trung học cơ sở. Môi trường học thay đổi, lượng kiến thức các môn học cũng tăng lên rất nhiều. Việc sử dụng sơ đồ tư duy trong dạy học là một sáng kiến rất hay. Đặc biệt là với môn học xã hội với nhiều kiến thức cần ghi nhớ như môn Ngữ Văn. Cụ thể là môn Ngữ Văn lớp 8, lớp 9.

SKKN Sử Dụng Sơ Đồ Tư Duy Trong Dạy Học Ngữ Văn p1

SKKN Sử Dụng Sơ Đồ Tư Duy Trong Dạy Học Ngữ Văn p2

Tài liệu SKKN sử dụng sơ đồ tư duy trong dạy học môn Văn chúng tôi chia sẻ đến các bạn được sưu tầm từ nguồn đáng tin cậy. Nội dung, bố cục của sáng kiến kinh nghiệm dạy học bằng sơ đồ tư duy gồm những phần sau:

  • Phần 1: Mở đầu
  • Phần 2: Nội dung
  • Phần 3: Kết luận và kiến nghị

Để xem chi tiết sáng kiến kinh nghiệm này, các bạn xem ở file đính kèm cuối bài nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

 

Sưu tầm: Yến Nguyễn

Để lại Lời nhắn