Bộ đề thi hk2 Toán 9 có đáp án chi tiết

Những điều cần biết về đề thi học kì 2 Toán 9

Đề thi hk2 Toán 9 là một bài thi vô cùng quan trọng. Nó là bài thi giúp học sinh đánh giá năng lực học tập cả năm. Đồng thời, đây cũng là bài kiểm tra trước khi học sinh làm bài thi vào 10. Học sinh cần lưu ý những điều sau.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Đầu tiên là thời gian làm Toán lớp 9 là 90 phút. Trong đó phần trắc nghiệm đề thi học kì 2 Toán 9 là 2 điểm, tự luận 8 điểm. Do đó, các bạn phải phân bố thời gian thích hợp cho từng phần. Ví dụ, nên làm trắc nghiệm chỉ trong khoảng 15 phút thôi. Còn lại là làm tự luận.

Một lưu ý là đọc kỹ đề trước khi làm bài. Để tránh bỏ sót dữ liệu, các bạn có thể dùng bút gạch chân những giả thiết hoặc yêu cầu của bài. Và khi làm xong một câu các bạn cũng nên đánh dấu lại. Như vậy, những câu trong đề thi học kì 2 Toán 9 mà chưa làm được thì không đánh dấu. Hoặc khoanh tròn những câu chưa chắc chắn.

Bộ đề thi hk2 Toán 9 có đáp án chi tiết

Luyện đề như nào là hiệu quả nhất!

Luyện đề thi thử hk2 Toán 9 trước khi bước vào kì thi chính thức là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nhiều bạn lại không biết cách luyện đề hiệu quả. Chúng tôi có một vài lời khuyên như sau.

Có thể bạn quan tâm:  Chứng minh 3 điểm thẳng hàng (lớp 9) trong đường tròn

Đầu tiên là bấm thời gian làm bài giống như đề thi học kì 2 Toán 9 thật. Như vậy, học sinh sẽ có tác phong nhanh hơn khi làm bài. Đồng thời cải thiện tốc độ suy nghĩ, tốc độ viết vào bài. Thói quen này cần thời gian để thích nghi.

Thứ hai là hình thành thói quen xem đáp án sau khi làm xong đề thi học kì 2 Toán 9. Đây là cách để học sinh kiểm tra lại cách làm đã đúng chưa, có sai sót không. Nó sẽ giúp hoàn thiện những thiếu sót trong quá trình làm bài của học sinh.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn