Đề thi học kì 2 lớp 4 môn tiếng Việt – Tổng hợp đề thi

Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 4 môn Tiếng Việt giúp học sinh ôn thi tốt hơn. Bằng ma trận và đáp án chi tiết, các em sẽ nắm được nội dung cốt lõi cần ôn thi.  

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Học kì 2 môn Tiếng Việt 4 – Đa dạng nội dung

Trong những năm gần đây, đề thi học kì 2 môn tiếng Việt đa dạng các chủ đề. Tuy nhiên nhìn chung vẫn luôn bám sát chương trình học. Cụ thể:

– Phần đọc thành tiếng: Các em nên ôn tập các bài tập đọc từ tuần 19 đến tuần 34. Sau đó luyện trả lời câu hỏi dưới các bài đọc.

– Phần đọc hiểu: Nắm được nội dung cốt lõi của bài đọc. Sau đó giải thích bằng những suy luận của bản thân và rút ra bài học.

– Phần luyện từ và câu: Đây có lẽ là phần hóc búa nhất đối với các em. Các em phải hiểu được nghĩa của từ và ngữ cảnh sử dụng chúng. Đồng thời phải đặt đúng dấu câu, viết đúng chính tả, diễn đạt câu rõ ràng, mạch lạc. Biết kết hợp các biện pháp nhân hóa, so sánh khi đặt câu.

Có thể bạn quan tâm:  BÀI TẬP ÔN HÈ TOÁN + TIẾNG VIỆT LỚP 3 LÊN LỚP 4 (30 trang)

– Phần chính tả: Các em luyện nghe giáo viên đọc và viết lại đúng chính tả

– Phần Tập làm văn: Tập trung ôn luyện làm bài văn miêu tả cây cối, con vật

Tổng hợp đề thi học kì 2 lớp 4 môn Tiếng Việt

Việc ôn luyện theo đề cương như trên là cần thiết. Đó sẽ là cơ sở giúp các em nắm vững kiến thức và tự tin khi làm bài thi. Song, các em cũng cần tham khảo thêm các đề thi học kì 2 lớp 4 môn Tiếng Việt. Đặc biệt là các đề trong những năm gần đây. Điều này sẽ giúp các em gói gọn được nội dung ôn thi. Từ đó chủ động hơn trong việc ôn luyện và làm bài thi.

Dưới đây là một số đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt 4. Cùng tải về để làm tài liệu ôn thi nhé! 

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Hoài Thương

5 Bình luận

  1. Như Quỳnh
  2. trịnh nam hà
  3. trịnh nam hà
  4. Bảo Thy
  5. Khách

Để lại Lời nhắn