Bộ đề thi học kì 1 lớp 4 môn Tiếng Việt theo tt 22 có đáp án

Cấu trúc đề thi chuẩn theo thông tư 22

Mới đây, Bộ Giáo dục đưa ra những đề thi chuẩn cho THPT QG 2020. Đồng thời, Bộ cũng có những đề chuẩn cho học sinh tiểu học. Vậy đề mới này có những thay đổi gì sơ với đề thi học kì 1 lớp 4 môn Tiếng Việt.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Với đề thi Tiếng Việt 4, đề thi luôn có 2 phần: đọc hiểu và tự luận. Phần đọc hiểu có thể có dạng lựa chọn đúng, sai hoặc tích vào ô đúng. Ngoài ra, còn có dạng tìm chọn đáp án đúng nhất. Nhìn chung, nó cũng không có gì khác biệt so với các năm trước.

Phần tự luận sẽ kiểm tra kiến thức luyện từ và câu và tập làm văn. Luyện từ và câu sẽ dựa vào đoạn văn ở phần đọc hiểu. Nó có thể liên quan đến loại từ, phân loại danh từ, động từ, tính từ,… Phần tập làm văn sẽ là bài văn biểu cảm hoặc miêu tả. Đề tài rất rộng nên học sinh cần chú ý việc ôn tập Tiếng Việt 4.

đề thi học kì 1 lớp 4 môn Tiếng Việt

Phương pháp làm tốt phần tập làm văn Tiếng Việt 4

Tập làm văn là phần chiếm nhiều điểm nhất của đề thi học kì 1 lớp 4 môn Tiếng Việt. Nó đánh giá khả năng cảm nhận, quan sát của học sinh về thế giới quan xung quanh. Đồng thời nó cũng kiểm tra khả năng sử dụng ngôn ngữ của học sinh để thể hiện ý kiến bản thân.

Có thể bạn quan tâm:  Bộ đề kiểm tra giữa kì 1 lớp 4 Toán, Tiếng Việt chọn lọc

Để học tốt Tiếng Việt 4 phần tập làm văn học sinh nên quan sát và cảm nhận nhiều. Ví dụ, khi miêu tả con mèo. Hãy để học sinh quan sát một con mèo thật với đặc điểm đầu, tai, mắt, lông, chân,…

Thứ hai là tận dụng nguồn sách tham khảo. Hãy để cho học sinh đọc bài làm văn trong sách tham khảo. Hoặc đơn giản là đọc những mẩu truyện có yếu tố miêu tả hoặc biểu cảm. Chắc chắn vốn từ vựng của học sinh sẽ được mở rộng dần dần.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn