Ma trận đề kiểm tra môn Tiếng Việt lớp 4 năm 2020

Tiếng Việt lớp 4 chứa lượng kiến thức khá khó trong chương trình Tiếng Việt tiểu học. Do đó, để bổ trợ cho các bạn khi làm các bài kiểm tra, bài thi Tiếng Việt lớp 4. Chúng tôi có tổng hợp Ma trận đề kiểm tra môn Tiếng Việt lớp 4. Đây cũng là tài liệu hữu ích dành cho thầy cô. Do đó, mời thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Ma trận đề kiểm tra môn Tiếng Việt lớp 4 như thế nào?

Đề thi Tiếng Việt lớp 4 với dạng hai dạng đề thi là trắc nghiệm kết hợ tự luận và tự luận. Với hai dạng ma trận đề thi như vậy sẽ có sự phân bố điểm các phần khác nhau. Trong đề kiểm tra Tiếng Việt lớp 4 sẽ có hai phần là phần Đọc và phần Viết.

Đối với Đọc, tuỳ vào cách ra đề của thầy cô mà các bạn được làm trắc nghiệm hoặc tự luận. Đối với trắc nghiệm thì ma trận phân bố điểm số mỗi câu là như nhau. Với tự luận thì tuỳ vào mức độ khó dễ để phân bố điểm cho hợp lí.

Có thể bạn quan tâm:  Đề khảo sát đầu năm Tiếng Việt 4 năm học 2020 - 2021 có đáp án chi tiết

Đối với Viết, bài tập làm văn Tiếng Việt lớp 4 là phần chiếm nhiều điểm nhất và cũng là khó nhất. Các bạn cần trau dồi lời văn từ những bài văn mẫu lớp 4 hay nhất để làm bài đạt điểm cao.

Kinh nghiệm làm bài kiểm tra Tiếng Việt

Đầu tiên, các bạn cần phân bố thời gian làm bài hợp lí. Hãy đọc qua một lượt đề thi và chọn ra những câu làm được để làm trước. Trong đó bài tập làm văn hãy để làm cuối cùng và cũng nên dành nhiều thời gian vào phần này. Vì thường bài văn sẽ chiếm khoảng 50 – 60 % điểm toàn bài.

Hãy tham khảo ma trận đề thi Tiếng Việt lớp 4 để bổ trợ kiến thức trước khi thi. Chúc các bạn học và thi tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Không Có Câu Trả Lời

  1. Pingback: Tính từ - Bài tập luyện từ và câu chọn lọc nhất - Giáo viên Việt Nam
    9 Tháng Một, 2021

Để lại Lời nhắn