Gải bài tập chia cho số có 2 chữ số lớp 4

Những dạng toán thường gặp

Trong chương trình lớp 4, bài tập chia cho số có 2 chữ số là dạng quan trọng. Đây là dạng toán chắc chắn có trong đề thi cuối kì 2 Toán 4. Chủ đề chia cho số có 2 chữ số có nhiều dạng bài tập. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê các dạng bài tập có thể gặp:

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Không chỉ trong chương trình toán nâng cao lớp 4, ngay cả lên lớp trên dạng toán này cũng được nâng cấp với nhiều thể loại hay và khó. Trong tài liệu dưới đây chúng tôi xin gửi đến các bạn bộ tài liệu gải các bài tập trong sách giáo khoa. Đây là lời giải chi tiết bài tập trang 84 sách giáo khoa toán. Tài liệu giúp các bạn giải quyết những phần chưa làm được trong sách.

Những lưu ý sai lầm hay mắc phải

Phép chia đã khó nên các bài tập chia cho số có 2 chữ số càng khó khăn hơn với học sinh. Trong quá trình khảo sát chúng tôi đã liệt kê những lỗi mà học sinh hay mắc phải.

Có thể bạn quan tâm:  TÌM HAI SỐ CÓ HIỆU LÀ 383, BIẾT RẰNG NẾU GIỮ NGUYÊN SỐ BỊ TRỪ VÀ GẤP SỐ TRỪ LÊN 4 LẦN THÌ ĐƯỢC HIỆU MỚI LÀ 158

Lỗi phổ biến nhất là không thuộc bảng cửu chương. Đây gần như lỗi chủ đạo khiến việc thực hiện phép chia mất thời gian và sai.

Lỗi thứ hai là đặt sai hàng. Khi thực hiện đặt tính rồi tính, học sinh thường viết “xiêu vẹo” chữ số thay vì việc dóng thẳng xuống. Nên khi làm bài học sinh thường ha thiếu số hoặc cộng trừ bị sai.

Thứ ba là quên số 0. Các bé nhớ được 0 chia cho bất cứ số nào cũng bằng 0, nhưng lại quên không viết số 0 vào kết quả.

Đây là 3 lỗi cơ bản mà chúng tôi thấy các bé dễ sai nhất. Hi vọng giáo viên và phụ huynh sẽ tìm cách khắc phục cho bé sau bài viết này.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn