Tính giá trị biểu thức lớp 4 – Thủ thuật tính nhanh

Bài toán tính giá trị lớp 4

Trong chương trình Toán 4, các bé sẽ được làm quen với kiến thức về biểu thức. Trọng tâm của chủ đề này là thực hiện các phép tính toán với biểu thức. Đây cũng là dạng toán để học sinh làm quen với phép tính phức tạp. Nó tạo nền tảng quan trọng cho tính toán kiến thức sau này. Có nhiều dạng bài tập liên quan đến tính giá trị biểu thức lớp 4:

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Đây là 5 dạng cơ bản mà các bé sẽ gặp liên quan đến tính giá trị biểu thức lớp 4

Thủ thuật tính nhanh cần ghi nhớ

Đây được đánh giá là dạng toán cơ bản. Tuy nhiên nhiều bé lại làm sai một cách hết sức cơ bản. Điển hình là thứ tự các phép tính toán. Các bé không thể nhớ hay xác định chính xác thứ tự thực hiện. Dẫn đến kết quả là làm sai toàn bộ dạng bài này. Hậu quả của việc này thực sự nghiêm trọng. Để khắc phục, chúng tôi khuyên phụ huynh nên để các bé học thuộc những quy tắc tính toán. Đó là:

  • Nếu có phép cộng và trừ thì thực hiện từ trái qua phải
  • Nếu chỉ có phép nhân và chia thì thực hiện từ trái qua phải
  • Nếu có cộng (hoặc trừ) và nhân (hoặc chia) thì nhân chia trước, cộng trừ sau
  • Nếu trong biểu thức có xuất hiện dấu ngoặc đơn thì cần tính toán biểu thức trong ngoặc trước, ngoài ngoặc sau.
Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp bài tập Toán 4 đặc sắc nhất

Trên đây là 4 lưu ý cơ bản để làm đúng dạng tính giá trị biểu thức. Phụ huynh, giáo viên nên để học sinh học thuộc 4 nguyên tắc này trước khi làm các bài tập tính toán nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn