Tuyển tập đề thi học sinh giỏi lớp 4 cấp huyện

Cấu trúc đề thi HSG môn Toán lớp 4 cấp huyện

Kì thi học sinh giỏi là kì thi không bắt buộc trong chương trình học. Nó được tổ chức để tuyển chọn những em học sinh có năng khiếu hơn trong môn Toán. Chương trình và kiến thức nhìn chung vẫn trên nền kiến thức cơ bản. Bao gồm kiến thức về phân số, tỉ số, dấu hiệu chia hết, hình học… Đề thi học sinh giỏi lớp 4 cấp huyện có 2 phần: Trắc nghiệm và Tự luận.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Phần trắc nghiệm trong đề khó hơn thông thường. Không phải là dạng bài chọn đáp án đúng nữa. Bây giờ các em phải tự tính ra đáp án và điền dưới dạng câu trả lời ngắn. Vì vậy, tuy là bài tập Trắc nghiệm nhưng vẫn đòi hỏi các em phải suy luận, tư duy. Phần này gồm 6 câu hỏi ngắn chiếm 6đ trên tổng bài thi 20đ.

Phần Tự luận chiếm 14đ còn lại trong đề. Có thể có 3-4 câu. Bài trình bày yêu cầu các em nêu được các bước, lý giải cho những gì các em suy ra để có được kết quả. Có thể có bài tính giá trị biểu thức, tìm x, tìm số thỏa mãn điều kiện chia hết hay tính toán các thông số hình học.

Có thể bạn quan tâm:  Tả cảnh Hồ Gươm

Đề thi học sinh giỏi môn Toán lớp 4 cấp huyện có đáp án

Để chuẩn bị cho kì thi chính thức, các em cần ôn luyện cho mình trước. Kĩ năng luyện đề là cách tốt nhất. Các em tự làm đề ở nhà, tự tính thời gian. Sau đó đối chiếu đáp án và chỉnh sửa bổ sung những gì mình còn thiếu sót. Dựa theo nguyện vọng đó, chúng tôi đưa ra tuyển tập đề thi học sinh giỏi môn Toán có đáp án. Mong là tài liệu sẽ giúp ích cho các thầy cô và các em!

 

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Để lại Lời nhắn