Giải Toán lớp 6 bài 2: Phân số bằng nhau

Giáo viên Việt Nam xin gửi đến bạn đọc tài liệu:Giải Toán lớp 6 bài 2: Phân số bằng nhau. Đây là tài liệu được chúng tôi sưu tầm: Hy vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích giúp các em làm tốt các bài tập liên quan về chủ đề này. Chuẩn bị thật tốt cho các bài kiểm tra sắp tới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Giới thiệu chung về tài liệu

Phân số là chủ đề mà các em học sinh đã được tiếp cận ở lchương trình tiểu học lớp 4. Và ở môi trường trung học cơ sở, các kiến thức về phân số sẽ được nhắc lại và mở rộng, nâng cao hơn.

Đến với tài liệu mà chúng tôi gửi ngày hôm nay, chúng ta sẽ được ôn tập, củng cố và làm bài tập Toán lớp 6 bài 2: Phân số bằng nhau.

Trước khi làm bài tập, cùng chúng tôi nhắc lại nội dung cần nắm chắc của bài học này. Thế nào là phân số, thế nào là hai phân số bằng nhau?

Định nghĩa:

  • Người ta gọi a/b với a, b ∈ Z, b ≠ 0 là một phân số, a là tử số (tử), b là mẫu số (mẫu) của phân số
  • Hai phân số a/b và c/d gọi là những phân số bằng nhau nếu a.d = b.c (tích chéo bằng nhau).
Có thể bạn quan tâm:  Giáo án Toán 6 sách Cánh Diều (cả năm)

Phân số bằng nhau p1

Phân số bằng nhau p2

Hướng dẫn giải bài tập

Tài liệu chúng tôi gửi đến các em ngày hôm nay gồm 2 phần đó là:

  • Bài tập trắc nghiệm
  • Bài tập tự luận

Ở mỗi bài tập của các phần đều có hướng dẫn giải chi tiết cho từng câu, từng bài tập. Để xem chi tiết hơn về tài liệu mà chúng tôi chia sẻ. Mời các bạn truy cập link file tài liệu đính kèm cuối bài nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

Để lại Lời nhắn