Kể về một người lao động trí óc – Bài văn mẫu hay nhất

Bài văn mẫu 1

Trong gia đình em có bố là lao động trí óc. Bố em làm bác sĩ khoa chấn thương chỉnh hình ở bệnh viện huyện.

Thông báo:  Nhóm “chúng tôi là giáo viên tiểu học” đã bị kẻ xấu cướp quyền quản trị. Mọi người tham gia group mới có tên là Cộng Đồng Giáo Viên Tiểu Học để trao đổi tài liệu và kinh nghiệm giáo dục nhé.

Công việc của bố em rất bận. Bố hay phải trực đêm và các ngày lễ. Hình của bố trong em luôn gắn với chiếc áo blouse trắng, dài tới gối. Công việc của bố hàng ngày là khám chữa các bệnh về xương, khớp hay các tư thế không đúng. Bố còn cấp cứu, phổ thuật những ca bị tai nạn gãy tay, gãy chân…Có thời gian công việc quá bận rộn khiến bố rất áp lực, căng thẳng. Những lúc như vậy bố thường xin nghỉ một ngày để đưa chị em em đi chơi. Bố bảo “các con là liều thuốc bổ của bố”. Bố em là một bác sĩ giỏi và tận tình với bệnh nhân. Sau những cả phẫu thuật bố thường xuyên xuống giường bệnh kiểm tra và hỏi hạn tình hình của bệnh nhân. Vì vậy bố rất được các bệnh nhân yêu.

Bố em hay nói với em rằng chữa bệnh cứu người không chỉ cần tài giỏi, chuyên môn tốt mà còn cần cả cái tâm của người thầy thuốc nữa.Em rất tự hào về bố em. Em sẽ cố gắng học tập để sau này cũng trở thành một bác sĩ tài giỏi như bố em.

Bài văn mẫu 2

Trong nhà em thân thiết nhất với cô của em. Cô em làm nghề thiết kế thời trang. Đó là một nghề lao động trí óc.

Theo lời bà kể, từ nhỏ cô đã vẽ rất đẹp. Những bài vẽ của cô ở lớp thường được điểm rất cao và được cô giáo khen rất nhiều. Vì thế lên cấp hai bà đã cho cô đi học thêm lớp vẽ. Đến khi tốt nghiệp cấp ba thì cô quyết định đi theo ngành thiết kế thời trang. Những bản vẽ của cô rất đẹp, những mẫu quần, áo, váy… được cô thiết kế theo một chủ đề để tạo thành một bộ siêu tập. Những mẫu trang phục cô thiết kế thường mang phong cách trẻ trung, năng động.

Trong túi đồ của cô lúc nào cũng có giấy vẽ và bút chì. Cô em bảo ý tưởng có thể đến bất cứ lúc nào, khi ý tưởng đến cô phải vẽ ngay. Phải nhìn thấy lúc cô vẽ thì mới thấy hết được tâm huyết của cô dành cho nghề. Đôi bàn tay khéo léo, đầu tiên là những nét phác thảo bằng chì, tiếp đến là từng chị tiết của áo, rồi họa tiết trang trí, cuối cùng là màu sắc của trang phục. Có những lúc cô cũng gặp khó khăn trong việc tìm ý tưởng, cô cứ vẽ được vài nét rồi lại vò bỏ đi. Những lúc khi vậy cô thường đi chơi, đi gặp bạn bè để tinh thần thoải mái lại.

Người ta bảo thiết kế thời trang là một nghề đòi hỏi óc sáng tạo và năng khiếu và đôi bàn tay khéo léo. Vì vậy em rất nể phục cô của em.

Bài văn mẫu 3

Người lao động trí óc mà em muốn kể chính là mẹ của em. Mẹ em là giáo viên dạy văn cấp hai. Mẹ là một cô giáo giỏi, yêu nghề và có trách nhiệm với nghề

Để kịp giờ đến trường, mẹ em thường ngủ dậy từ lúc năm giờ để dọn dẹp, nấu đồ ăn sáng, chuẩn bị cho các con đi học. Trang phục mẹ mặc đến trường thường đơn giản nhưng lịch sự. Đi theo là một cái túi sách lớn bỏ trong đó nào là giáo án, bài kiểm tra của học sinh, rồi hồ sơ, sổ sách… Trên lớp mẹ là một giáo viên tận tình. Những bài giảng được mẹ chuẩn bị kĩ càng, và luôn có các cách truyền đạt khác nhau để học sinh nắm chắc được bài học. Mẹ  còn có một giọng văn truyền cảm.

Buổi tối sau khi hoàn thành các công việc nhà, mẹ sẽ ngồi vào bàn làm việc để soạn giáo án. Có những hôm mẹ thức đến một hai giời sáng để soạn giáo án và làm hồ sơ cho lớp chủ nhiệm. Vào các kì thi mẹ càng bận dộn hơn. Mẹ làm đề thi, lên kế hoạch ôn tập cho học sinh,… cố gắng bồi dưỡng thêm những học sinh kém. Khi học sinh của mình có thành tích tốt trong học tập hay rèn luyện mẹ rất vui, ánh mắt nụ cười sáng lên niềm hạnh phúc. Thế nhưng cũng có lúc các anh chị học sinh khiến mẹ buồn. Nhưng chưa bao giờ mẹ trách học sinh của mình cả. Mẹ bảo giáo viên là phải kiên nhẫn và bao dung.

Em rất tự hào về mẹ và công việc cao quý của mẹ. Em sẽ chăm chỉ, cố gắng học tốt để sau này trở thành giáo viên như mẹ.

Bài văn mẫu 4

Một trong những người lao động trí óc mà em biết đó chính là cô nhân viên y tế ở trường em. .Cô tên là Giang, cô là một người rất hiền dịu, ấm áp.

Cô Giang có dáng người dong dỏng cao, rất hợp với chiếc áo trắng blouse Mỗi khi em ốm, đau đầu, đau bụng xuống phòng y tế tìm cô. Các bạn học sinh khác bị ốm, sốt, mệt đều xuống phòng y tế. Trước tiên cô sẽ nhẹ nhàng hỏi thăm để hiểu rõ tình hình. Nếu như không có vấn đề nghiêm trọng thì cô sẽ cho thuốc, dầu gió… để bớt cơn đau. Những học sinh nghịch ngợm, đùa nghịch bị ngã xước tay, xước chân hay bị chảy máu cũng sẽ tìm đến cô. Cô nhẹ nhàng sát trùng, bôi thuốc, băng lại. Những lúc như vậy trông cô rất dịu dàng. Ngoài ra cô còn lo việc an toàn thực phẩm cho học sinh ăn bán trú ở trường. Vì vậy, phụ huynh học sinh rất yên tâm khi cho con ăn trưa ở trường.

Em cảm thấy công việc của cô Giang thật tuyệt vời. Cô dịu dàng, ấm áp, chăm sóc cho chúng em như mẹ ở nhà vậy. Em cảm ơn cô và yêu cô rất nhiều.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại kể về một người lao động trí óc

Các bạn có thể tham khảo thêm tại kể về một người lao động tri óc

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.