Kể về ước mơ của em- bài văn hay nhất 2021

Bài 1:

Ai trong mỗi chúng ta chẳng có một ước mơ, và tôi cũng vậy! Ước mơ của tôi là được trở thành một nghệ sĩ chơi Piano tài năng.

Từ khi sinh ra, mẹ tôi đã nói tôi có năng khiếu nghe và cảm thụ âm nhạc. Mỗi khi mẹ tôi mở lên một bản nhạc là tôi liền hưởng ứng với nó. Nhạc sôi động thì tôi sẽ nhún nhảy, vui tươi, hứng khởi. Nhạc buồn, trầm, nhẹ nhàng thì tôi sẽ im lặng lắng nghe. Có lẽ vì thế mà mẹ đã nhận ra được tố chất âm nhạc trong tôi và giúp tôi bồi dưỡng, phát triển nó. Năm lớp 1, mẹ đã đăng kí cho tôi tham gia lớp học thanh nhạc. Hình như tôi chỉ hợp với việc cảm thụ âm nhạc thôi vì dù có được luyện thanh, giọng hát của tôi cũng không mang được chất riêng. Sau đó, mẹ tôi đã quyết định chuyển tôi đến lớp học đàn Piano.

Kể từ đây, tôi mải mê cảm thụ âm nhạc, âm nhạc từ đôi tay lả lướt trên phím đàn của mình. Ban đầu, đôi tay tôi còn chậm chạp, cứng cáp không thể di chuyển chuyên nghiệp trên các nốt thanh. Thế nhưng, niềm đam mê và sự ham thích ở tôi đã thúc đẩy tôi cố gắng luyện tập. Từ một đứa trẻ vụng về, tôi đã thành công đệm hết cả bản nhạc mà thầy cô giao cho. Dần dần, một bản rồi đến hai bản,.. tôi đã không khó để chinh phục hết các nốt đàn khó. Đôi bàn tay của tôi ngày càng điêu luyện hơn, thành thạo hơn. Tôi cảm thấy bản thân mình thực sự đang đi đúng con đường của mình rồi. Và nỗ lực hơn nữa, tôi sẽ đạt đến đỉnh vinh quang.

Có thể bạn quan tâm:  Kể về người bạn mới quen

Mẹ đã đăng kí cho tôi tham gia rất nhiều kì thi. Những bài được tôi chọn biểu diễn hôm đó đều là các tác phẩm khó. Không hề chủ quan, tôi luyện tập hết sức mình và kết thúc nó với tràng pháo tay giòn giã và những bó hoa tươi thắm của mọi người. Thực sự những lúc đứng trên bục nhận giải đầy ánh sáng huy hoàng, tôi luôn thầm cám ơn mẹ bởi mẹ là người luôn ủng hộ và dõi theo mỗi bước chân tôi. Dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa thì mẹ mãi mãi là hậu phương vững chắc tiếp sức cho tôi. Bởi thế mà trong buổi sinh nhật mẹ, tôi đã đàn tặng mẹ một bài nhạc. Lời nhạc đã thay lời cảm ơn của tôi dành cho mẹ. Giọt nước mắt mẹ lăn khi ôm chầm lấy tôi cũng chính là khoảnh khắc tôi ghi nhớ để tạo động lực phấn đấu trở thành một nghệ sĩ Piano tài năng.

Tôi đã sắp chạm đến ước mơ của mình! Tôi sẽ cố gắng không ngừng để có thể trở thành nghệ sĩ đàn Piano nổi tiếng thế giới. Còn bạn, bạn đã làm gì để theo đuổi ước mơ ?

 

Bài 2

Ước mơ của bạn là gì ? Một ca sĩ nổi tiếng với những bản hit đình đám, một giáo viên truyền đạt kiến thức cho học sinh,..? Đối với tôi, ước mơ đó chính là trở thành một nữ luật sư giỏi.

Có thể bạn quan tâm:  Thuyết minh về danh lam thắng cảnh - Tổng hợp văn mẫu đặc sắc

Tại sao tôi lại có ước mơ trở thành luật sư ư ? Đơn giản lắm, ý tưởng ước mơ của tôi được hình thành khi tôi xem bộ phim “ Điều kì diệu ở phòng giam số 7”. Bộ phim kể về một người cha có vấn đề về não bộ, bị một viên cảnh sát nhà giàu vu oan cho tội giết con gái ông ta. Tất cả các luật sư đã bị ông ta thao túng, không ai chịu giúp đỡ người cha tội nghiệp. Ông bị kết án tử hình và người con gái bé nhỏ sau nhiều năm đã trở thành chính luật sư xét xử lại vụ án năm đó. Dù người cha đã ra đi mãi mãi nhưng mà sự trong sạch của ông cần được trả lại. Bộ phim có cái kết mở để lại cho tôi rất nhiều suy ngẫm. Giá như có một vị luật sư giỏi, công tâm, liêm chính ở đó thì người cha sẽ không phải chết. Giá như, có một vị luật sư giỏi ở đó chịu vạch trần bộ mặt tàn ác của viên cảnh sát kia, thì đâu xảy ra một sự oan ức như vậy.

Tôi đã nung nấu ước mơ trở thành luật sư từ đó. Tôi luôn lấy đó là cảm hứng, là động lực để mình cố gắng và phấn đấu. Tôi đã chứng kiến quá nhiều sự oan ức trong cuộc sống. Chỉ vì một chút lợi nhuận mà nhiều luật sư đã bán rẻ lương tâm nghề nghiệp và chính nhân cách của mình. Cũng vì không quyền, không tiền, không thế mà những người nghèo khổ luôn bị oan ức trong các vụ kiện cáo vô lí. Những người luật sư ấy đã cướp hết quyền lợi làm người của họ. Chẳng phải là luật sư là phải công tư liên minh, chẳng phải là luật sư là sẽ đòi lại quyền lợi cho những người thiệt thòi hay sao ? Ước mơ trở thành nữ luật sư tài giỏi trong tôi vì thế mà càng được nung nấu mãnh liệt.

Có thể bạn quan tâm:  Kể về thầy cô giáo của em lớp 6

Mẹ tôi là một giáo viên. Mẹ đã mong tôi có thể theo nghề của mẹ. Thế nhưng tôi lại từ chối, khăng khăng theo đuổi ước mơ trở thành nữ luật sư tài giỏi của mình. Ban đầu, mẹ phản đối quyết liệt, nhưng sau này, chứng kiến sự cố gắng cũng như tình yêu, sự nhiệt huyết với ước mơ này, mẹ tôi đã chấp nhận. Mẹ giờ chính là hậu phương vững chắc của tôi, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tôi theo đuổi đam mê của mình.

Tôi sẽ cố gắng học tập và trau dồi bản thân thật tốt để sau này có thể trở thành một nữ luật sư tốt có ích cho xã hội. Ước mơ của tôi hoàn toàn chính đáng và tôi hoàn toàn có thể làm được điều đó !

Để lại Lời nhắn