Kết quả tự nghiên cứu và tìm hiểu sách giáo khoa lớp 2 tất cả các môn – Tải miễn phí

Căn cứ công văn số 649/SGD&ĐT- GDTrH ngày 19 tháng 5 năm của SGD&ĐT Phú Thọ  về việc khai thác nghiên cứu SGK lớp 2, 6 và các tài liệu, học liệu liên quan. Căn cứ hướng dẫn chỉ đạo của PGD&ĐT Đoan Hùng về việc nghiên cứu và tìm hiểu SGK lớp 2. Trường tiểu học Chí Đám tổ chức cho cán bộ giáo viên nghiên cứu và tổng hợp ý kiến như sau:

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

MÔN TIẾNG VIỆT:

  1. Các nội dung còn chưa rõ hoặc những kiến nghị, đề xuất:

Bài: Ngày hôm qua đâu rồi? Trang 16, dòng 5 (Tập 1): Tìm trong khổ thơ 2, 3 từ chỉ sự vật

Kiến thức khó vì bài LT&C học ở bài sau, HS chưa hiểu khái niệm từ chỉ SV là gì?

Có thể bạn quan tâm:  GÓP Ý SÁCH LỚP 2 MỚI TẤT CẢ CÁC MÔN

Luyện viết đoạn: Trang 15: Viết 3-5 câu tả một đồ vật em thường dùng vào ngày nắng hoặc ngày mưa, ngày nóng hoặc ngày lạnh. Với yêu cầu này thì học sinh lớp 2 có nên cho đề bài hướng vào 2 – 3 đồ vật cụ thể không?

Ở đây đề bài mở, kiến thức rộng, Học sinh lớp 2 sẽ gặp khó khăn khi chọn đồ vật, dùng từ ngữ để tả. Mặt khác tiết học chỉ có 40 phút giáo viên sẽ gặp không ít khó khăn khi hướng dẫn học sinh tả nhiều đồ vật khác nhau như: cái ô, cái nón, cái mũ, cái quạt, áo mưa, cái khăn,…)

  1. Các nội dung cần trao đổi, thảo luận với các tác giả, chủ biên, tổng chủ biên

Với bài: Ngày hôm qua đâu rồi? Trang 16, dòng 5: Tìm trong khổ thơ 2, 3 từ chỉ sự vật

Kiến thức khó vì bài LT&C học ở bài sau, HS chưa hiểu khái niệm từ chỉ SV là gì?

Học sinh chưa hiểu khái niệm từ chỉ sự vật : Vì vậy câu hỏi này có áp dụng khi dạy học không? Nếu áp dụng thì sẽ phải dạy như thế nào?

Ở phần luyện viết đoạn: Ở đây đề bài mở, kiến thức rộng, Học sinh lớp 2 sẽ gặp khó khăn khi chọn đồ vật, dùng từ ngữ để tả. Mặt khác tiết học chỉ có 40 phút giáo viên sẽ gặp không ít khó khăn khi hướng dẫn học sinh tả nhiều đồ vật khác nhau như: cái ô, cái nón, cái mũ, cái quạt, áo mưa, cái khăn,…). Vậy ta có nên hướng vào chọn 2-3 đồ vật cụ thể không?

Có thể bạn quan tâm:  Một số cách giải nhanh dạng toán tính tuổi lớp 4, 5

MÔN TOÁN:

  1. Các nội dung còn chưa rõ hoặc những kiến nghị, đề xuất:

Kênh chữ nhiều gây rối mắt (VD: trang 14, 15)

Bài 56:(T71) Giới thiệu tiền Việt Nam: Phần khám phá giới thiệu các tờ tiền Việt Nam: Cần thay thế các tờ tiền 100 đồng; 200 đồng; 500 đồng. (Các tờ tiền đưa ra hiện nay không còn lưu hành)

  1. Các nội dung cần trao đổi, thảo luận với các tác giả, chủ biên, tổng chủ biên

Bài 56:(T71) Giới thiệu tiền Việt Nam: Phần khám phá giới thiệu các tờ tiền Việt Nam: Cần thay thế các tờ tiền 100 đồng; 200 đồng; 500 đồng. (Các tờ tiền đưa ra hiện nay không còn lưu hành). Với phần này SGK  có thay đổi không? Nếu giữ nguyên như trong SGK thì hướng giải quyết như thế nào? Xin cho biết?

Quý thầy cô tải bản word tại đây

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Một bình luận

  1. Nguyễn Thị Minh Thắm

Để lại Lời nhắn