Kinh nghiệm viết mở bài Việt Bắc cực hay

Đối với học sinh không thích môn ngữ văn, việc viết bài đơn giản, đủ ý giúp học sinh chống bị điểm liệt. Nếu gặp may còn có cơ hội đạt điểm cao ngoài mong đợi. Trên mạng internet hiện nay, phần mở bài Việt Bắc có nhiều tài liệu để tham khảo. Tuy nhiên, học sinh không nên chủ quan, học một cách thụ động. Trước hết cần đọc hiểu, cảm nhận tác phẩm bằng chính tình cảm, kiến thức thực của mình.  

Để viết hay đoạn mở bài Việt Bắc, các sĩ tử cần lưu ý những yêu cầu cơ bản sau

  • Giới thiệu được chủ đề, nội dung sắp triển khai.
  • Có hai cách mở bài chính đó là gián tiếp và trực tiếp. Để thu hút, hấp dẫn người đọc, chúng tôi khuyến khích các sĩ tử mở bài theo hình thức gián tiếp. Ví dụ như trích dẫn các câu thơ, danh ngôn, ca dao, tục ngữ có liên quan đến chủ đề.

Thông thường phần mở bài và kết bài chỉ chiếm 0,25 điểm. Mặc dù ít nhưng nó đóng vai trò rất quan trọng. Đây là một trong những kết cấu cơ bản không thể thiếu của bài viết. Nếu bạn mở bài quá hời hợt, không đầu tư một cách bài bản. Chắc chắn sẽ mất cảm tình của người đọc ở những câu chữ đầu tiên. Nói như vậy để bạn biết rằng, cần dành thời gian cho mở bài thật chỉn chu.

Có thể bạn cần:  Tổng hợp các mở bài Đất Nước hay nhất 2020

Tuy nhiên, cũng không quá cầu kì, dài dòng mất thời gian. Mời các bạn tham khảo các mở bài Việt Bắc mà chúng tôi tổng hợp dưới đây. Từ đó, đúc rút cho mình nhiều kinh nghiệm, kỹ năng hữu ích cho kỳ thi sắp tới.

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.