Nghị luận về tình yêu thương sâu sắc

Nghị luận về tình yêu thương là một dạng văn tiêu biểu nằm trong chương trình văn học THCS. Dạng bài này giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về những giá trị cao quý, ý nghĩa của tình yêu thương. Dưới đây là những lưu ý và bài viết tham khảo.

Những lưu ý khi làm bài nghị luận về tình yêu thương

  • Xác định được yêu cầu của đề bài.
  • Có nền kiến thức nhất định để vận dụng vào bài văn.
  • Trình bày rõ ràng, hạn chế viết sai chính tả.

Bài viết tham khảo

Tình yêu thương là một trong những điều quan trong trong cuộc sống mỗi người. Nó  giúp cho con người trở nên hạnh phúc hơn, có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Người ta vẫn nói rằng, một con người biết yêu thương sẽ có nhân cách cao đẹp. Luôn hướng tới chân, thiện, mỹ.

Đọc thêm bài Nghị luận về văn học và tình thương

Tình yêu thương là gì? Đó là tình cảm xuất phát từ trái tim. Là sự sẻ chia mà con người dành cho nhau. Chúng thực ra vô hình vạn trạng. Tuy vô hình nhưng lại hữu hình, luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày. Có thể dễ dàng nhận ra được tình yêu thương. Như cách mà bố mẹ, người thân trong gia đình vẫn thường chăm sóc nhau. Cách mà bạn bè vẫn luôn lo lắng, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn với nhau. Lớn hơn nữa là tình yêu đất nước, dân tộc khi cùng chung sống trên một lãnh thổ. Chung một dòng máu, màu da, chúng ta đã dành tình cảm yêu thương đùm bọc lẫn nhau như thế.

Có thể bạn quan tâm:  Hình ảnh đoàn tàu trong hai đứa trẻ của Thạch Lam – một chi tiết đắt giá

Bài nghị luận về tình yêu thương còn tiếp …

Hoài Thương ST

Để lại Lời nhắn