Văn học và tình thương – Bài viết nghị luận hay

Từ xa xưa, con người đã biết cách nói lên những tâm tư tình cảm của mình qua những ngôn từ truyền miệng, những cuốn sổ, trang giấy. Từ đó, mà văn học đã trở thành người bạn thân thiết và gắn bó với con người hơn. Chúng giúp cho mọi người chung sống với nhau bằng những tình cảm đẹp đẽ. Cùng tìm hiểu mối quan hệ giữa văn học và tình thương ngay sau đây nhé!

Mối liên hệ gắn kết giữa văn học và tình thương

Văn học ca ngợi người biết yêu thương và sẻ chia cùng đồng loại. Đó là tình cảm chân thành và đáng quý. Như tình bạn của ông giáo và lão hạc hay sự ân cần của bà lão hàng xóm với gia đình chị Dậu. Những tình cảm trân quý giữa người với người không chỉ là tình làng nghĩa xóm mà đó còn là tình cảm gia đình.  Tình yêu thương lớn lao mà lão Hạc dành cho cậu con trai. Ông quyết giữ lại mảnh vườn nhỏ cho con. Hay với tác phẩm những ngày thơ ấu của Nguyên Hồng. Ta được chứng kiến tình cảm mà bé Hồng dành cho mẹ. Em luôn dũng cảm và bênh vực mẹ, tin tưởng mẹ sẽ trở về với mình.

Đọc thêm bài viết nghị luận về tư tưởng đạo lí.

Còn rất nhiều những tác phẩm văn học khác đề cao tình cảm con người. Bất cứ tác phẩm chân chính nào cũng lấy con người làm trung tâm và tình yêu thương đồng loại. Vì vậy, văn học và tình thương luôn song hành với nhau và đi qua những dấu mốc của lịch sử.

Hoài Thương ST

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Comments (1)