Bài tập tìm tập xác định của hàm số lũy thừa có đáp án

Hàm số lũy thừa là một chuyên đề hay và khó. Ngay từ công đoạn tìm tập xác định của Hàm số lũy thừa chúng ta đã cần phải lưu ý và ghi nhớ khá nhiều. Để làm tốt phần này, ta cần nắm vững lý thuyết trên lớp và luyện tập thêm nhiều bài toán liên quan nhé.

Chuyên đề: Hàm số lũy thừa, mũ, logarit

Khi học về chuyên đề này, chúng ta sẽ được bổ trợ các kiến thức về định nghĩa, tính chất, và các công thức tính của 3 loại hàm số: Hàm số lũy thừa, Hàm số mũHàm số logarit. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình Toán 12, và cũng nằm trong khối kiến thức ôn thi THPT Quốc gia.

Mỗi loại hàm số có các tính chất riêng, các công thức khác nhau. Nhưng nhìn chung, các khái niệm về ba loại hàm số vẫn có điểm giống nhau.

Bài tập tìm tập xác định của hàm số lũy thừa

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp được những bài tập tìm tập xác định của 3 loại hàm số. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp bổ sung những dạng toán về đạo hàm. Tất cả các dạng bài đều đã có đáp án đầy đủ chi tiết giúp bổ trợ kiến thức cho các bạn học sinh trong quá trình học tập.

Có thể bạn quan tâm:  Công thức số phức và những bài toán liên quan

Trong quá trình làm bài, việc nhớ công thức là vô cùng quan trọng. Các bạn có thể liệt kê tất cả các công thức cúa các loại hàm số này để học thuộc. Nhưng điều đó chỉ giúp các bạn ghi nhớ trong một thời gian rất ngắn. Tốt nhất hãy dành nhiều thời gian làm bài tập hơn nữa nhé.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Lê Anh

Để lại Lời nhắn