Đạo hàm phân số – Full đạo hàm – Giới hạn

Tài liệu đạo hàm phân số – lim. Gồm phần lý thuyết đầy đủ về đạo hàm, giới hạn và phần bài tập tương ứng. Giúp ích quá trình học tập và cải thiện kiến thức đạo hàm phân số.

Lý thuyết về đạo hàm

Nội dung cung cấp trong tài liệu được đề cập đến là khái niệm đạo hàm. Phần này được đề cập rất rõ kèm theo các ví dụ cụ thể. Ký hiệu toán học logic giúp người đọc dễ nhớ và hình dung ra được chính xác bản chất của đạo hàm. Trong đó giới thiệu về khái niệm của:

  • Đạo hàm tại một điểm
  • Đạo hàm bên trái, bên phải
  • Mối liên hệ giữa đạo hàm và tính liên tục

Kèm theo định lý mối liên hệ giữa đạo hàm và tính liên tục. Định lý nói về điều kiện để một hàm số có đạo hàm tại một điểm. Khi và chỉ khi nó liên tục tại điểm đó.

  Phần tiếp theo là quy tắc tính đạo hàm:

  • Đạo hàm của tổng, hiệu, tích, thương của hàm số
  • Đạo hàm của hàm số hợp
  • Các bài tập vận dụng để ghi nhớ bảng công thức đạo hàm sơ cấp cơ bản

Các dạng bài tập về đạo hàm phân số – lim

 Trong các đề thi thử trung học phổ thông. Phần không thể thiếu đó là dạng toán về đạo hàm phân số, lim. Tài liệu cung cấp một vài dạng thường gặp cho bạn đọc cùng tham khảo. Đạo hàm với phương pháp vi phân của hàm số. Đạo hàm cấp n, trong đó có: đạo hàm cấp 2 và đạo hàm cấp n.

Có thể bạn quan tâm:  Bảng tóm tắt công thức Toán 12 đầy đủ nhất

 Phần tiếp theo của bộ tài liệu là các bài tập vận dụng. Để học tốt phần này, người học cần tham khảo kỹ phần lý thuyết. Để nắm vững được bản chất thì việc làm bài tập là hiệu quả nhất. Dưới đây là link tải tài liệu, mời bạn đọc tham khảo.

Tải tài liệu miễn phí tại đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Hải Yến

Để lại Lời nhắn