Mẹo chứng minh 2 mặt phẳng vuông góc trong không gian

Những cái điều cần biết về chứng minh 2 mặt phẳng vuông góc

Dạng toán chứng minh 2 mặt phẳng vuông góc là một trong những dạng toán điển hình của chương trình hình học không gian lớp 11. Nó yêu cầu học sinh cần vận dụng nhiều kiến thức trước đó. Ví dụ, vectơ chỉ phương, vectơ pháp tuyến , mặt phẳng trong không gian. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa một số lý thuyết cần biết về dạng này.

Nôm na định nghĩa nó chính là góc giữa hai mặt phẳng bằng 90 độ. Học sinh có thể sử dụng tính chất khi hai mặt phẳng vuông góc để chứng minh. Ví dụ như các vectơ chỉ phương vuông góc với nhau. Hoặc là vectơ pháp tuyến vuông góc với nhau.

Tương tự với chủ đề này thì có 2 dạng toán đặc trưng. Đó là dạng toán chứng minh và dạng toán tính góc.

Tận dụng tối đa lợi ích của tài liệu

Nếu học sinh đang tìm tài liệu chứng minh 2 mặt phẳng vuông góc thì tài liệu của chúng tôi dưới đây là tài liệu đáng để tải về. Vậy làm thế nào để sử dụng tài liệu này tốt nhất. Chúng tôi có một số lời khuyên như sau.

Thứ nhất hãy đọc và hiểu lý thuyết thật kĩ. Có như vậy khi làm bài mới hiểu được những bước biến đổi. Sau đó, chúng tôi có cung cấp những bài tập vận dụng. Các bạn hãy học cách chứng minh ở ít nhất 3 bài tập trên. Hãy nhớ rằng, khi đọc lời giải chi tiết thì phải biết lý do làm từng bước. Sau đó hãy tự làm các bài tập và so sánh với lời giải đã cho.

Có thể bạn quan tâm:  Biến cố xung khắc là gì?Tổ hợp,xác suất,quy tắc đếm

Thứ hai là dạng bài tập trắc nghiệm. Học sinh không cần trình bày kĩ những nên vẽ hình. Sau đó là điền thông tin vào hình vẽ. Như vậy, học sinh có thể sử dụng dữ liệu bài cho ngay. Chúc các bạn học tập thật tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn