Phương pháp tọa độ trong không gian (bản đầy đủ)

Các dạng toán thường gặp

Hình học không gian là một học phần vô cùng quan trọng, có mặt trong tất cả đề thi THPT Quốc gia Toán. Các dạng toán thường gặp về phương pháp tọa độ trong không gian bao gồm:

Chúng ta đã được biết tới hình học giải tích trong mặt phẳng ở chương trình Toán 10. Lên kì 2 lớp 12 chúng ta sẽ được học mở rộng hơn sang không gian.

Học như thế nào thì đạt hiệu quả nhất?

Các dạng bài tập hình học không gian đòi hỏi các bạn học sinh cần biết cách vẽ đúng hình và có khả năng tưởng tượng tốt. Muốn giải toán hình học không gian nhanh nhất chỉ cần làm nhiều bài tập và cố gắng ghi nhớ là có thể dễ dàng đạt được điểm.

Có nhiều tính chất và công thức cần được ghi nhớ và áp dụng. Vì vậy, việc đầu tiên chúng ta cần phải phân biệt các dạng toán khác nhau. Tiếp đó cần linh hoạt trong cách sử dụng công thức trong từng dạng bài tập cụ thể. Cuối cùng ta sẽ rèn luyện tính phản xạ, làm nhanh và chính xác để tiết kiệm thời gian làm bài thi trắc nghiệm.

Có thể bạn quan tâm:  Tìm m để hàm số có cực trị

Tài liệu dưới đây là bản tổng hợp các dạng toán thường gặp về phương pháp tọa độ trong không gian (đầy đủ 6 dạng toán cụ thể). Hơn nữa, mỗi dạng toán được cung cấp một số lượng lớn câu hỏi tương ứng.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Lê Anh

Để lại Lời nhắn