Khối đa diện lồi và khối đa diện đều – Trắc nghiệm có đáp án

Khối đa diện lồi và khối đa diện đều là kiến thức các bạn được học trong chương Khối đa diện của Hình học lớp 12. Đây là kiến thức đầu tiên được học trong Hình học 12. Nó cũng là kiến thức bổ trợ cho các bài hình học không gian. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp đầy đủ kiến thức và những bài tập trắc nghiệm vận dụng. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Kiến thức cần nhớ về khối đa diện lồi và khối đa diện đều.

Khối đa diện lồi:

Khối đa diện lồi là khối đa diện (K) có hai đoạn thẳng nối hai điểm bất kì của (K) luôn thuộc (K). Trong đó, đa diện bị giới hạn (K) là đa diện lồi. Ví dụ: hình lăng trụ, hình chóp …

Theo một cách định nghĩa khác, Khối đa diện lồikhối đa diện khi miền trong của nó luôn nằm về một phía đối với mỗi mặt phẳng đi qua một mặt của nó.

Khối đa diện đều:

Khối đa điện lôi được gọi là khối đa diện đều loai {a, b} khi mỗi mặt của nó là một đa giác đều có a cạnh và mỗi đỉnh của nó là đỉnh chung của đúng b mặt.

Có thể bạn quan tâm:  Góc giữa hai đường thẳng trong không gian

Tầm quan trong của kiến thức.

Đây là một trong những kiến thức đầu tiên các bạn học trong Hình học 12. Do đó, nó chắc chắn sẽ có trong đề thi học kì và đề thi THPT QG môn Toán. Với đổi mới cách thức thi sang trắc nghiệm như hiện nay. Các bài toán liên quan đến khối đa diện sẽ là những bài dễ. Nó sẽ rất dễ dàng để bạn chọn đáp án đúng.

Do đó, các bạn cần rèn luyện nhiều bài tập để làm quen với nhiều dạng đề. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới để có thêm nhiều bài tập rèn luyện.

Khối đa diện lồi
Khối đa diện lồi
Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn