Phương trình mặt phẳng – Mẹo học xoyz

Phương trình mặt phẳng là kiến thức trọng tâm trong chương phương pháp toạ độ trong không gian. Vậy phương trình mặt phẳng là gì?

Phương trình mặt phẳng và tầm quan trọng.

PTMP là một phương trình có dạng Ax + By + Cz +D = 0, trong đó A2 + B2 + C2 khác 0 và vecto n = (A; B; C) là vecto pháp tuyến của mặt phẳng.

PTMP là một trong những nội dung cuối cùng của chương trình Toán 12. Và đây cũng là một kiến thức cơ bản. Do đó bài toán này cũng rất hay ra trong đề thi THPT QG. Đặc biệt là hình thức đề thi trắc nghiệm như hiện nay, các bạn sẽ phải học thuần thục các bài tập liên quan đến PTMP. Để khi nhìn vào đề bài, các bạn có thể chọn ngay được đáp án đúng.

Và phương pháp học tốt một dạng toán là chăm chỉ luyện bài tập. Để có thêm nhiều bài tập rèn luyện, các bạn hãy tham khảo tài liệu bên dưới. Tài liệu được tổng hợp những bài tập hay và trọng tâm nhất về PTMP.

Kinh nghiệm luyện thi trước kì thi THPT QG.

PTMP là những kiến thức cuối cùng các bạn được học khi còn là học sinh. Sau bài học này, các bạn phải trải qua một kì thi được coi là bước ngoặt cuộc đời. Do đó, để đạt được điểm mong muốn trong bài thi, các bạn phải có những cách học sao cho hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:  Tìm gtln gtnn của hàm số lượng giác- Tổng hợp các phương pháp đặc sắc

Và trước kì thi, các bạn thường luyện rất nhiều đề thi. Đây là một trong những cách luyện thi được coi là hiệu quả nhất. Ngoài ra, các bạn nên tham gia những lần thi thử của các trường đại học. Nó sẽ giúp các bạn làm quen với không khí thi đại học.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn