Sáng kiến kinh nghiệm: Hoạt động ngoài giờ lên lớp ở Tiểu học

Ở trường các em học sinh ngoài giờ học còn có những hoạt động ngoài giờ lên lớp ở Tiểu học. Việc này rèn luyện thể chất, nâng cao hiểu biết cho học sinh. Hình thành nhân cách cho các em. Và còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Học sinh Tiểu học được học tập những kiến thức cơ bản về tự nhiên và xã hội. Được học tập, vui chơi và đặc biệt là tham gia mọi hoạt động. Để phát triển toàn diện về mọi mặt. Từ đó các em hoàn thiện dần về nhân cách. Biết tự chủ, tự tin và làm chủ cuộc sống của bản thân.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp ở Tiểu học, giúp học sinh và thầy cô gắn kết hơn. Học sinh được thoải mái sau những giờ học căng thẳng. Mang lại cho học sinh sự hứng thú, tìm tòi, học hỏi. Toàn thể học sinh trong trường cùng tham gia. Trong các giờ hoạt động ngoài giờ lên lớp đầu tuần. Hay trong buổi tổ chức các ngày lễ, sự kiện lớn.

Vui chơi cũng là một hình thức giáo dục vui vẻ, nhẹ nhàng hiệu quả. Nội dung phải phù hợp trong mỗi chương trình. Tạo sự hấp dẫn, thu hút học sinh tham gia. Đồng thời tạo cho các em sự vui vẻ, hoạt bát, hồn nhiên.

Có thể bạn quan tâm:  Dàn ý thuyết minh về con trâu

Thông qua hoạt động ngoài giờ lên lớp ở Tiểu học các em phát huy được tính sáng tạo, năng động, tự chủ. Được hoà mình vào tập thể, giao lưu học tập. Có cơ hội tìm hiểu các kiến thức có nội dung phong phú. Từ đó hướng các em tới những chuẩn mực về đạo đức và hiểu biết.

Sưu tầm: Thúy Hiền

Để lại Lời nhắn