Toán nâng cao lớp 2 có đáp án – Bồi dưỡng học sinh giỏi

Toán lớp 2 là chương trình học nối tiếp sau chương trình Toán lớp 1. Toán lớp 2, các bạn sẽ được học trong 36 tuần. Trong quá trình học, sẽ có những cuộc thi dành cho học sinh giỏi và kì thi học kì. Để bổ trợ cho các bé học sinh lớp 2 bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán. Chúng tôi có tổng hợp chọn lọc các bài Toán nâng cao lớp 2 có đáp án. Mời các bạn và thầy cô tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Các dạng toán nâng cao lớp 2

Đối với học sinh giỏi Toán lớp 2, các bé cần nắm vững các chuyên đề toán học sau:

 • Chuyên đề 1: Một số bài toán về số và cấu tạo số
 • Chuyên đề 2: Giải bài toán bằng sơ đồ đoạn thẳng
 • Chuyên đề 3: Giải bài toán bằng cách tính ngược từ cuối
 • Chuyên đề 4: Giải bài toán về suy luận
 • Chuyên đề 5: Bài toán về hình học
 • Chuyên đề 6: Bài toán có lời văn

Mỗi chuyên đề sẽ có những dạng bài khác nhau. Tuy nhiên đối với học sinh ôn thi học sinh giỏi Toán lớp 2, các bạn nên trọng tâm ôn tập các dạng toán nâng cao lớp 2. Hãy ôn luyện các bài Toán nâng cao lớp 2 có đáp án được chúng tôi tổng hợp bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:  Tuyển tập các bài toán nâng cao lớp 2 hay và chọn lọc

Một số kĩ năng khi làm bài thi học sinh giỏi

Đầu tiên, hãy đọc qua đề thi một lượt và chọn ra những câu có khả năng làm tốt. Như vậy sẽ giúp các bé nắm chắc số điểm có thể đạt tối đa. Sau đó, các bé mới bắt đầu làm những bài khó hơn và đòi hỏi thời gian tư duy lâu hơn.

Đề thi học sinh giỏi lớp 2 môn Toán sẽ có cấu trúc đề thi là tự luận. Do đó, ngoài ôn luyện bài tập, các bé cần chú ý đến cách trình bày bài toán.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

6 Bình luận

 1. le bao chau
 2. le bao chau
 3. le bao chau
 4. ngoc nguyen
 5. ngoc nguyen
 6. Khách

Để lại Lời nhắn