Những bài toán tìm x lớp 2 chọn lọc

Dạng bài tập tìm x lớp 2

Dạng bài tìm x lớp 2 có mục đích kiểm tra khả năng tính toán và áp dụng các quy tắc của học sinh. Ở lớp 2, kĩ năng tính toán chưa đòi hỏi cao. Các em mới chỉ dừng lại ở phép cộng trừ. Tuy nhiên, để làm được bài tìm x, học sinh vẫn phải nắm được quy tắc “chuyển vế đổi dấu”. Ví dụ trong bài tập x có vai trò là số bị trừ như x – 20 = 15. Các em sẽ áp dụng quy tắc để tìm ra x = 15 + 20 = 35. Ngoài ra, x có thể đóng vai trò là số hạng, là số trừ… Tùy từng đề bài mà học sinh áp dụng quy tắc và khả năng tính toán của mình để ra đáp số cuối cùng chính xác.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tổng hợp tài liệu ôn tập tìm x lớp 2

Tìm x là dạng bài tập rất hay gặp trong các đề kiểm tra hay đề thi. Nó là một chuyên đề chắc chắn được thầy cô dạy và ôn luyện rất kĩ. Việc học tập và vận dụng ngay tại lớp với quỹ thời gian hạn hẹp có thể chưa rèn được cho các em thành thạo. Vì vậy, chúng tôi đưa ra tài liệu này để các em ôn luyện thêm ngoài giờ học chính khóa. Làm nhiều bài tập, các em được gặp nhiều dạng và từ đó sẽ có cách giải quyết nhanh và đúng, không bị lúng túng. Thêm vào đó, tài liệu này cũng có thể dùng làm tài liệu cho các thầy cô tham khảo. Trong quá trình giảng dạy và ra đề cho học sinh.

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: 100 bài toán ôn luyện học sinh lớp 2

Chúng tôi hi vọng góp một phần công sức vào công cuộc học tập và giảng dạy cho quý thầy cô giáo, các bậc phụ hunh và các em học sinh.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Để lại Lời nhắn