Tuyển tập 30 đề thi học sinh giỏi lớp 2 môn Toán

Trong chương trình Toán lớp 2, ngoài những đề thi định kì như đề thi giữa kì và đề thi học kì. Đối với các bạn học sinh khá giỏi sẽ có những cuộc thi học sinh giỏi. Cuộc thi sẽ hội tụ những học sinh khá giỏi cấp trường, sau đó đến cấp huyện, thành phố. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình luyện thi. Chúng tôi có tổng hợp 30 đề thi học sinh giỏi lớp 2 môn Toán. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Kiến thức trọng tâm trong toán lớp 2

Toán lớp 2, các bạn sẽ được học về những phép tính công trừ nâng cao hơn Toán lớp 1. Cùng với đó là các dạng toán nâng cao hơn. Vậy những kiến thức được học trong chương trình Toán lớp 2 là:

  • Phép cộng có nhớ trong phạm vi dưới 100
  • Phép trừ có nhớ trọng phạm vi 100
  • Phép nhân và phép chia
  • Các số trong phạm vi 1000

Trong đề thi học sinh giỏi Toán lớp 2 sẽ bao gồm các bài tập nâng cao trong các dạng bài tập trên. Trong đó, dạng toán bằng lời văn là dạng bài tập điển hình trong chương trình Toán lớp 2.  Dạng toán này chắc chắn sẽ có trong đề thi học sinh giỏi Toán lớp 2.

Kỹ năng làm bài đạt hiệu quả cao

Đề thi học sinh giỏi lớp 2 môn Toán sẽ là một đề thi dưới dạng tự luận. Thông thường đề thi sẽ có khoảng từ 5 đến 7 câu bài tập. Bài tập trong đề thi sẽ có độ khó tăng dần.

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: 180 bài toán cơ bản và nâng cao lớp 2

Khi bắt đầu làm bài thi các bạn nên đọc qua đề thi một lượt. Sau đó, tập trung làm bài. Khi làm bài, các bạn nên phân bố thời gian sao cho hợp lí. Đến cuối giờ làm bài hãy dành chút thời gian để kiểm tra lại bài. Chúc các bạn thi tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn