Top 5 Số phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến qua nhân vật Vũ Nương và Thúy Kiều hay chọn lọc

Cảm nhận về nhân vật Vũ NươngThúy Kiều, số phận của người phụ nữ. Trong xã hội phong kiến qua hai nhân vật. Với các bài văn mẫu này, hi vọng giúp các bạn học sinh có thêm tài liệu tham khảo. Và hoàn thiện bài văn của mình hay hơn, sinh động hơn. Qua đó hiểu thêm về thân phận người phụ nữ sống trong xã hội phong kiến.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Ngoài tham khảo bài văn mẫu về số phận người phụ qua hai nhân vật. Các bạn học sinh có thể tham khảo thêm một số tài liệu. Liên quan đến môn Ngữ văn. Như là những tài liệu văn mẫu lớp 9, ngữ văn lớp 9 và nhiều tài liệu khác.

Hình ảnh người phụ nữ hiện diện rất nhiều vị trí. Ngay cả trong thơ ca thì hình ảnh người phụ nữ luôn phải chịu thiệt thòi. Và còn đầy bi kịch. Điều đó thể hiện qua hai nhân vật Vũ Nương và Thúy Kiều. Cho các bạn học sinh thấy bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến.

Vũ Nương trong tác phẩm “Chuyện người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ. Là nạn nhân của chế độ phong kiến nam quyền đầy bất công với người phụ nữ. Thúy Kiều trong tác phẩm “Truyện Kiều” của Nguyễn Du. Là nạn nhân của xã hội đồng tiền đen bạc. Để ta thấy rõ những nỗi đau khổ mà người phụ nữ phải gánh chịu.

Có thể bạn quan tâm:  Ma Trận Đề Kiểm Tra Môn Văn 9 Giữa Học Kỳ 1 Năm Học 2021-2022

Tài liệu này nhằm giúp các bạn học sinh hoàn thiện bài viết. Đồng thời để các bạn học sinh hiểu thêm về số phận của người phụ nữ. Để các bạn học sinh đọc hiểu và cảm thông. Với những người phụ nữ bất hạnh.

Sưu tầm: Thúy Hiền

Để lại Lời nhắn