Tổng hợp 40 bài tập đếm hình lớp 1 – Bài tập ôn hè

Bài tập đếm hình là một trong những dạng toán quan trọng trong chương trình Toán 1. Bài toán không chỉ giúp các bé học cách đếm hình trong toán học. Nó còn giúp các bé đếm nhiều vật trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, để bổ trợ cho các bé trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có Tổng hợp 40 bài tập đếm hình lớp 1. Mời các bé, phụ huynh và thầy cô tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bài tập đếm hình lớp 1 là gì?

Trong chương trình Toán lớp 1, các bé đầu tiên sẽ được học về cách đếm các chữ số và một số hình học cơ bản. Để giúp các bé học hỏi và sáng tạo trong tư duy, nhiều dạng bài tập toán từ đó được tạo nên. Bài tập đếm hình là một trong những bài tập cơ bản và quan trọng trong chương trình Toán 1.

Thông thường trong bài toán sẽ yêu cầu các bé đếm những hình giống nhau và điền/chọn đáp án đúng. Hoặc phân việt và thêm hình tiếp theo vào dãy hình cho sẵn. Bài toán không quá khó để các bé đạt điểm tối đa. Do đó, hãy chăm chỉ luyện tập để làm bài toán tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:  chuyên đề số và cấu tạo số lớp 1- 2 (60 trang)

Một số dạng bài tập khác trong chương trình Toán lớp 1

Ngoài bài toán đếm hình, Toán lớp 1 các bé còn được học về một số phép tính cộng trừ cơ bản trong phạm vi 100. Đây là những phép tính khởi đầu cho chuỗi bài toán nâng cao lớp 1 như bài toán bằng lời văn,…

Bài tập tính toán rất dễ nhầm lẫn trong quá trình làm bài. Do đó, các bé cần cẩn thận khi làm bài, đặc biệt là khi làm các bài thi. Vì khi thi, tâm lí có chút tác động nên dễ xảy ra sự nhầm lẫn. Hãy chăm chỉ luyện tập và làm bài tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn