Tuyển tập các bài Toán có lời văn lớp 1

Dạng toán bằng lời văn là bài tập điển hình trong chương trình Toán tiểu học. Đây là dạng toán giúp các bé hiểu hơn về các vận dụng những phép tính toán vào đời sống thường ngày. Và đối với học sinh lớp 1 cũng không ngoại lệ. Do đó, để bổ trợ cho các bé trong quá trình học tập. Chúng tôi có Tuyển tập các bài Toán có lời văn lớp 1. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Phương pháp giải toán các bài Toán có lời văn lớp 1

Để giải tốt bài toán bằng lời văn lớp 1, các bạn cần làm tốt và thành thạo các phép tính toán. Trong chương trình Toán lớp 1, các bạn sẽ được học các phép tính cộng trừ trong phạm vi 100. Tuy nhiên các phép tính này nếu luyện tập chăm chỉ sẽ dễ dàng đối với các bạn. Do đó, hãy chăm chỉ luyện tập bài tập tính toán thì bài tập có lời văn sẽ dễ dàng hơn với các bé.

Trước khi đặt lời giải bài toán có lời văn, các bạn có thể tóm tắt bài toán để dễ hình dung bài toán. Hãy tham khảo một số ví dụ và tài liệu bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập Tết môn Toán Tiếng Việt lớp 1 năm 2023

Một số ví dụ

Ví dụ 1:  Lớp 3A có 15 học sinh giỏi. Lớp 3B có ít hơn lớp 3A là 6 học sinh giỏi. Hỏi lớp 3B có bao nhiêu học sinh giỏi?

Tóm tắt:

3A: 15 (học sinh giỏi)

3A < 3B: 6 (học sinh giỏi)

=> 3B ? (học sinh giỏi)

Lời giải:

Số học sinh giỏi lớp 3B là 15 – 6 = 9 (học sinh giỏi)

Vậy lớp 3B có 9 học sinh giỏi.

Ví dụ 2: Nhà Lan có 6 con vịt 7 con ngan. Hỏi nhà Lan có tổng cộng bao nhiêu con vịt và con ngan?

Tóm tắt:

Vit = 6 con

Ngan = 7 con

Vịt + Ngan =?

Lời giải

Tổng số con Vịt và con Ngan nhà Lan là: 6 + 7 = 13 (con)

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn