Tổng ôn chương trình toán lớp 4

Các chuyên đề trong chương trình toán 4

Trong chương trình toán lớp 4 các bé được học nhiều chủ đề hay. Dưới đây, chúng tôi xin tổng hợp lại toàn bộ kiến thức toán 4. Đây sẽ là tài liệu hữu ích để chuẩn bị kì thi cuối kì 2 toán 4. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo tài liệu giáo án toán 4 để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Các kiến thức trọng tâm mà học sinh cần chú ý như sau. Số tự nhiên đến hàng triệu. Phép cộng, trừ, nhân, chia số tự nhiên. Phân số và các phép tính phân số. Hình học có hình bình hành, hình thoi, biểu đồ. Phần đầu chương trình lớp 4 chú trọng ôn tập kiến thức lớp 3.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tuy nhiên, có nhiều chủ đề không khó nhưng nhiều học sinh gặp khó khăn. Điển hình là chia cho số tự nhiên có hai chữ số hay quy đồng phân số. Khi ôn tập học sinh cần hết sức lưu ý chủ đề này.

Các phương pháp ôn tập hiệu quả

Có hai phương pháp ôn tập mà giáo viên hay sử dụng: luyện đề và ôn theo chuyên đề. Đây là 2 phương pháp ôn cực hay mà học sinh có thể tự áp dụng ôn ở nhà. Chúng tôi có lời khuyên cho sự kết hợp hai phương pháp này. Với mục tiêu là hàng tuần. Hàng ngày, phụ huynh sẽ cho con ôn theo chuyên đề. Bằng cách chỉ làm bài tập của chuyên đề đó. Nhưng đến cuối tuần phụ huynh sẽ chuẩn bị một đề kiểm tra toàn bộ kiến thức trong tuần. Nên cho cả các kiến thức của các tuần trước đó.

Có thể bạn quan tâm:  Những bài Toán Tiếng Anh lớp 4 chọn lọc

Như vậy, học đến đâu là học sinh nắm chắc kiến thức đến đó. Nó sẽ giúp giảm gánh nặng ôn tập cuối kì cho các bé. Chắc chắn sử dụng phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt. Phương pháp này không chỉ áp dụng cho chương trình toán lớp 4 mà cho mọi khối lớp.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Không Có Câu Trả Lời

  1. Pingback: Đề thi học kì 2 lớp 4 môn Khoa học có đáp án - Giáo viên Việt Nam
    14 Tháng Mười Hai, 2020

Để lại Lời nhắn