Văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thái Bạch 2021

Vào dịp đầu năm, không ít người tìm đến các lễ cúng sao giải hạn. Mục đích là để xem vận hạn trong năm và giảm bớt các tai họa không may của năm đó. Trong các sao xấu thì sao Thái Bạch được coi là ngôi sao nguy hiểm nhất. Năm nay bạn có rơi vào hạn sao Thái Bạch hay không? Nếu có, hãy tham khảo ngay bài văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thái Bạch 2021 dưới đây.

Vì sao cần cúng lễ sao giải hạn hàng năm

Theo phong tục truyền thống, vào đầu năm, người dân thường đi xin quẻ để xem vận hạn trong năm. Nếu trong năm gặp sao xấu, họ sẽ đến chùa nhờ cúng sao giải hạn hoặc tự cúng ở nhà. Mục đích là để giảm tai nạn tật ách, cầu bình an, mạnh khỏe và nhiều may mắn.

Có tổng cộng 9 chính tinh sẽ luân phiên ứng với từng tuổi và khác nhau giữa nam và nữ. Bao gồm: sao Thái Bạch, sao La Hầu, sao Kế Đô là 3 sao xấu nhất. Tiếp đó là sao Thái Dương, Mộc Đức, Thủy Diệu, Thổ Tú, Thái Âm, Vân Hớn.

Riêng với 3 sao xấu, với nam sao xấu nhất là La Hầu. Với nữ sao xấu nhất là Kế Đô. Những năm nào có các sao đó chiếu mệnh thì vận mạng xui xẻo, tai nạn, ảnh hưởng tính mạng. Còn sao Thái Bạch xấu với cả nam và nữ. Sao này chủ về thất tán tài sản, tiểu nhân hãm hại. Để nói về sao này, ông bà ta ngày trước đã có câu: “Sao Thái Bạch quét sạch cửa nhà”. Tức là tài sản phá tán không giữ được gì.

Khi cúng lễ sao giải hạn cũng không phải bạ ngày nào cũng được làm mà phải xem ngày. Tốt nhất là cúng vào ngày 15 âm lịch hàng tháng. Có thể thực hiện lễ này ở chùa hoặc tại nhà. Mỗi tuổi, mỗi giới sẽ khác nhau về cách thức cúng. Mỗi sao có màu sắc bài vị và cách bố trí khác nhau. Tuy có sự khác biệt nhưng về cơ bản, lễ vật cúng sao không quá khác biệt. Bao gồm trái cây, trầu cau, rượu, giấy tiền vàng, gạo, muối, lọ hoa, nhang, nước, tiền… Sau khi làm lễ xong thì đốt tất cả tiền vàng, văn khấn và bài vị đi.

Có thể bạn quan tâm:  Văn khấn chuyển bàn thờ gia tiên đúng phong thủy

Sao Thái Bạch là sao gì? Vì sao sao Thái Bạch chiếu mệnh thì cần cúng giải hạn?

Sao Thái Bạch còn có tên gọi khác là sao Kim Tinh, Triều Dương Tinh. Cái tên này có nghĩa là ánh trăng bị che mờ. Đây là một hung tinh (sao xấu) hàng đầu trong 9 ngôi sao kể trên. Tuy sao Thái Bạch chủ về mất mát tài sản nhưng nó còn kéo theo nhiều vận xui khác. Điểm hình là làm ăn thất bại, ốm đau bệnh tật, lận đận tình duyên, cưới hỏi kiêng kỵ… Thậm chí, với những người âm đức mỏng có thể hại đến tính mạng.

Những người ăn ở kém phúc đức khi gặp hạn sao Thái Bạch lại càng nguy hại. Những việc mưu cầu tính toán đều sai lầm, hay bị ưu phiền sầu não. Năng lực bản thân dù có cũng không thể phát huy và không được công nhận. Cuộc sống u ám, hay gặp cản trở. Ngoài ra, xung quanh cũng dễ bị dèm pha bởi tiểu nhân ám hại. Cuộc sống bị cô lập, khó gần, kiện thưa thất lý.

Tuy nhiên, với những người có bản mệnh mạnh mẽ, phúc đức lớn thì tai ách sẽ được giảm bớt. Qua hạn sao Thái Bạch thì vận hạn phục hồi rất nhanh, dễ dàng thăng tiến. Những người này khi trong hạn sao Thái Bạch cần lưu ý giữ mình, khiêm tốn. Tránh cho bạn bè vay mượn tiền bạc để tránh mất tiền, mất luôn cả bạn. Lại còn dễ phát sinh cãi vã không đáng có.

Văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thái Bạch 2021 sưu tầm đầy đủ nhất

Khi chuẩn bị cho lễ cúng giải hạn sao Thái Bạch, bạn cần chuẩn bị đủ các vật dụng sau. Hoa tươi, giấy tiền vàng, bài vị, mũ trắng, phẩm oản và 36 đồng tiền. Đặc biệt tất cả vật dụng phải đều có màu rắng. Nếu có vật không phải màu trắng, phải dùng giấy trắng gói vào. Hoặc dùng giấy trắng lót bên dưới mâm cúng rồi mới xếp đồ cúng lên trên.

Có thể bạn quan tâm:  Hướng dẫn làm bài tập từ đơn và từ phức lớp 4

Riêng với bài vị thì sử dụng sớ viết trên giấy trắng theo đúng cụm từ. Đó là: Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân Vị Tiền.

Sao Thái Bạch phải cúng vào đêm rằm 15 âm lịch hàng tháng. Để khắc chế sao này cần dùng Thủy tiết, thể hiện qua các loại đá màu đen. Tiêu biểu là đá núi lửa, thạch anh đen, thạch anh tóc đen… Xoay ban thờ về hướng chính Tây. Ban thờ phải được thắp 8 ngọn nến, sắp xếp theo đúng vị trí hướng sao xuất hiện. Nếu có rìu thì dùng để chặn ở bên trên. Phía trước thắp 3 cây nhang. Sau đó hướng mặt về phía Tây khấn theo văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thái Bạch 2021

Đọc thêm bài viết: Văn khấn cúng tại nhà thờ họ và những ý nghĩa không phải ai cũng biết

Tham khảo văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thái Bạch 2021 chi tiết 

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân

Tín chủ con là: ………………………………..

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …………….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Những tuổi nào cần cúng giải hạn sao Thái Bạch trong năm 2021

Để xác định có rơi vào tuổi bị sao Thái Bạch chiếu mệnh hay không phải tính theo âm lịch. Nghĩa là tính theo tuổi mụ, tuổi thai theo cách nói dân dã của người xưa. Sao Thái Bạch sẽ chiếu mạng các tuổi như sau:

Có thể bạn quan tâm:  Tập đọc lớp 4: Đôi giày ba ta màu xanh

Đối với nam giới: gặp sao Thái Bạch vào các tuổi 4, 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94 tuổi.

Đối với nữ giới: gặp sao Thái Bạch vào các tuổi 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98 tuổi.

Và bạn nên nhớ. Sao Thái Bạch không phải chỉ gặp một lần trong đời. Cứ sau vòng tuần hoàn 9 năm, sao này sẽ trở lại với bạn một lần. Riêng trong năm Tân Sửu 2021 tới đây, số lượng người gặp sao Thái Bạch khá cao. Dưới đây là những năm sinh sẽ gặp hạn sao Thái Bạch trong năm tới:

Với nam giới: các năm sinh 2009 (Kỷ Sửu), 2000 (Canh Thìn), 1991 (Tân Mùi), 1982 (Nhâm Tuất). Ngoài ra còn có người sinh năm 1973 (Quý Sửu), 1964 (Giáp Thìn), 1955 (Ất Mùi), 1946 (Bính Tuất).

Với nữ giới: các năm sinh 2005 (Ất Dậu), 1996 (Bính Tý), 1987 (Đinh Mão), 1978 (Mậu Ngọ). Ngoài ra, người sinh năm 1969 (Kỷ Dậu), 1960 (Canh Tý), 1951 (Tân Mão) cũng gặp hạn sao Thái Bạch.

Trên đây là bài văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thái Bạch 2021. Bạn có thể tự cúng tại nhà hoặc đến chùa nhờ các sư cúng cho mình. Tuy nhiên bạn nên nhớ, việc cúng sao giải hạn chỉ là tạm thời. Để thực sự đạt tới sự an lạc trong tâm hồn và cuộc sống, hãy làm nhiều việc thiện. Sống tử tế, thường xuyên giúp đỡ người khác chính là “lá bùa” luôn theo bảo vệ bạn. Không chỉ gặp được nhiều may mắn mà còn bình an, hạnh phúc và vui vẻ trong cuộc sống.

Để lại Lời nhắn