Bài văn tả cây phượng – Bài văn mẫu lớp 2 đạt điểm 9, 10.

Bài văn tả cây phượng – Bài văn mẫu lớp 2 đạt điểm 9, 10.

Bài văn mẫu số 1

“Ve, ve, ve, hè về”, cứ mỗi độ hè về là khắp sân trường em lại đỏ rực lên cả một vùng với những cánh hoa phượng nở rộ. Các cây phượng ở đây được thầy cô trồng từ rất lâu rồi. Đến nay nó đã từ một cây bé trở thành một cây to lớn, khổng lồ. Trên những cành cây ấy là những đóa hoa đỏ tươi. Mỗi đài hoa ôm lấy bông hoa tại nên sự gắn kết với nhau. Bên trong lớp đài hoa là cánh, cánh hoa phượng đỏ, mỏng manh nhưng chính nó đã tạo nên vẻ đẹp tươi xinh cho mỗi bông hoa phượng. Còn ở trong lòng hoa là nhụy đỏ, mật hoa và phấn hoa. Những chú ong rất thích mật hoa thơm ngon này, chăm chỉ hút mật hằng ngày. Chúng em rất thích được cùng nhau ngồi dưới gốc cây phượng vui đùa và học bài nhóm. Không khí vừa mát mẻ, vừa trong lành khiến ai cũng yêu thích. Dưới gốc phượng là nơi chưa đựng rất nhiều kỉ niệm đẹp của thời học sinh. Mà chắc chắn rằng sau này khi lớn lên, em cũng khó có thể nào quên được.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bài văn mẫu số 2

Ngay đầu làng em, có một cây phượng già đang trong mùa hoa nở rộ, đỏ rực cả một góc trời. Chẳng biết cây phượng này đã có mặt ở đây tự bao giờ. Chỉ biết rằng nó đã được trồng cách đây từ lâu lắm rồi. Thân cây to, cao, xù xì giang rộng tán cây, che bóng mát cho dân làng. Dưới gốc phượng là một cái rễ lớn, ngoằn ngoèo uốn lượn trồi lên trên mặt đất. Nhìn từ xa trông nó như những con rắn đang bò trườn trên mặt đất vậy. Đấy cũng là địa điểm chúng em vui chơi, nô đùa sau những giờ học bài căng thẳng ở trường. Mùa này hoa phượng nở đẹp lắm. Mỗi cành phượng đều uyển chuyển, rung rinh trong gió với những chùm hoa nở đỏ thắm. Mỗi bông hoa phượng trông như ngọn đèn đỏ thắp sáng cả lùm cây xanh xanh. Bà em bảo rằng, phượng ở đây không chỉ một đóa, cũng không phải vài hoa, mà phượng nở theo từng chùm, từng cành. Thi thoảng, bất chợt ngước lên trên cành cây. Ta sẽ nhìn thấy vài đóa hoa ngập ngừng lìa cành, bay bay theo làn gió chiều. Hoa rơi là đà và từ từ đáp xuống mặt đất. Quả là một khung cảnh nên thơ chữ tình.

Có thể bạn quan tâm:  Bài văn tả bố lớp 5 - Tuyển chọn văn mẫu hay nhất!

Bài văn mẫu số 3

Hoa phượng hay còn được gọi là hoa học trò. Đây chắc hẳn là một loài hoa quen thuộc với tất cả chúng ta mỗi độ khi hè về. Đây là một loại hoa nổi bật với màu sắc đỏ rực của mình. Khi nhìn từ xa, cây phượng như một chiếc ô khổng lồ. Tán cây rộng lớn, tỏa ra che bóng mát cho khắp cả một vùng trời. Thân cây chắc cỡ phải vài bạn mới có thể ôm trọn hết được. Thân cây to, cao, xù xì giang rộng tán cây, che bóng mát cho dân làng. Dưới gốc phượng là một cái rễ lớn, ngoằn ngoèo uốn lượn trồi lên trên mặt đất. Nhìn từ xa trông nó như những con rắn đang bò trườn trên mặt đất vậy. Lá phượng mang đến một màu xanh tươi, mát rượi, mượt mà như lá me non. Những chiếc lá mọc đều nhau, song song đều hai bên cuống. Hoa phượng mọc đều nhau, bông nào bông nấy đều đặn với năm cánh hoa. Nhuỵ hoa phượng vừa dài vừa cong. Cứ mỗi độ hè về, cây phượng lại ra hoa. Báo hiệu cho chúng em dấu hiệu kết thúc một năm học. Và chúng em lại được nghỉ hè.

Bài văn mẫu số 4

Cây phượng là một loại cây rất là quen thuộc đối với học trò. Bởi vì khi nào hoa phượng nở đỏ rực khắp một vùng. Thì đó cũng là lúc mà chúng em được nghỉ hè. Thân cây phượng to lắm, phải hai, ba bạn học sinh mới có thể ôm xuể. Cây phượng có rất nhiều cành lớn, mọc chĩa ra các phía khác nhau. Tán nào tán nấy cũng đều sum suê lá tạo thành hình một chiếc ô to khổng lồ che mát cho chúng em. Vào mùa xuân, lá phượng xanh mướt, mềm mượt như những tán lá me non. Từng chiếc lá mọc đều nhau, thẳng hàng, song song hai bên cuống lá. Khi hè về, lá phượng xanh rờn. Tô điểm trên nền lá xanh ngát ấy là những đóa hoa phượng nở bung đỏ rực. Từng nụ hoa phượng chúm chím, nở đều, độ bung to nhỏ khác nhau. Những bông hoa phượng như những chiếc đèn lồng tỏa sáng khắp một vùng trời. Lớp hoa phượng này tàn thì lớp hoa phượng khác lại nở ra nối tiếp nhau. Em luôn nhớ mãi những kỉ niệm dưới gốc cây phượng cùng bạn bè của mình.

Có thể bạn quan tâm:  Viết văn biểu cảm về loài cây em yêu: Cây hoa phượng

Bài văn mẫu số 5

Từ lâu rồi, cây phượng đã được xem như một trong những biểu tượng cho tuổi học trò đầy tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Và ngay ở cổng trường em có trồng một cây hoa phượng vĩ rất lớn. Thân cây cao to, sần sùi, xấu xí. Chắc phải khoảng hai, ba bạn học sinh mới có thể ôm hết được một vòng cây. Nhìn từ xa cây phượng tỏa bóng lớn, che mát cho cả một góc sân hệt như một chiếc ô che nắng khổng lồ. Từng lá phượng nhỏ nhắn, mọc đều nhau dọc theo cuống lá đang khẽ rung rinh, nhè nhẹ trong cơn gió. Hoa phượng thì có màu đỏ tươi khi nở bung hết ra. Trong lòng hoa bao gồm có nhụy hoa đỏ, mật hoa và phấn hoa. Dưới gốc cây phượng quả là địa điểm lí tưởng cho chúng em vui chơi, hoặc là nơi yên tĩnh để đọc sách vào những lúc rảnh rỗi.

Để lại Lời nhắn