Bài văn tả em bé

Bài văn tả em bé

Bài văn mẫu số 1

Em rất thích có em bé để chơi cùng mình. Chính vì vậy em luôn xem em bé nhỏ nhà dì như em ruột của mình vậy. Bé gái đáng yêu ấy tên là Hà Giang. Hà Giang có một vóc dáng nhỏ nhắn vừa vặn. Khuôn mặt bầu bĩnh đáng yêu. Làn da nâu nâu theo gen của bố. Em ấy xinh gái lắm. Gương mặt trái xoan cùng đôi mắt to tròn như hai hòn bi ve. Tóc được mẹ buộc gọn gàng thành hai túm ở hai bên trông rất là xinh xắn. Mỗi khi em ấy mặc váy, là mỗi lần trông giống hệt như một nàng công chúa nhỏ dễ thương.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Năm nay Hà Giang vừa tròn 4 tuổi. Em đã bắt đầu đi mẫu giáo từ đợt hè năm ngoái rồi đấy! Ở độ tuổi này là cái độ tuổi mà em ấy tò mò về rất nhiều thứ ở xung quanh. Mỗi lần em đến chợi là lại bắt đầu chương trình mười vạn câu hỏi vì sao. Nhìn cái miệng nhỏ bi ba bi bô suốt ngày mà ai cũng phì cười. Bà ngoại em vẫn thường bảo, thiếu con bé cả nhà như bớt đi tiếng cười vui. Hà Giang tuy còn nhỏ nhưng rất là thông minh. Các bài hát em chỉ nghe có vài lần thôi mà đã thuộc lời rồi và còn hát theo nữa.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp các dạng Toán lớp 2 có ví dụ minh họa

Mỗi lần bạn ý mắc phải lỗi gì là lại tỏ ra đáng thương vô cùng. Gương mặt vô tội vừa giận vừa thương khiến mọi người không nỡ phạt nữa. Hà Giang cũng luôn miệng nói yêu thương mọi người. Na quả là một bé gái đáng yêu!

Bài văn mẫu số 2

Gần nhà em có một em bé gái xinh xắn rất là dễ thương. Năm nay em ấy bước vào lớp 1 rồi. Bé tên là Thảo Na. Em có hai bím tóc nhỏ nhắn được tết gọn gàng ở hai bên. Nước da trắng trẻo, mịn màng. Dáng người nhỏ nhắn, đáng yêu. Đôi mắt to tròn như biết nói cùng với chiếc răng khểnh. Nên mỗi khi cười trông em ý rất là duyên.  Hằng ngày đi học từ sáng sớm, và chiều chiều tan học được mẹ đón về nhà. Tối đến bé Na lại sang nhà chơi cùng em và học bài cùng em nữa.

Bé Na rất ngoan, gọi dạ bảo vâng và rất biết giúp đỡ mọi người. Na khoe với em là đã biết giúp mẹ quét nhà và nhặt rau rồi đấy. Thỉnh thoảng, bé Na còn phụ em lau chùi và dọn dẹp nhà cửa nữa. Na còn là một cô bé tốt bụng, thích giúp đỡ người khác. Chính vì vậy nên em luôn được thầy cô và bạn bè yêu thương, quí mến.

Bài văn mẫu số 3

Em chơi rất thân với bạn nhỏ hàng xóm gần nhà. Bạn ấy ngoan ngoãn và đáng yêu lắm. Năm nay Lê vừa tròn 6 tuổi, chỉ kém em 2 tuổi thôi. Nhưng chị em nói chuyện rất hợp nhau và chơi rất thân thiết với nhau. Lê chỉ mới 6 tuổi thôi, nhưng em có một vóc dáng cao lớn. Nước da hơi rám nắng một chút. Khuôn mặt to tròn, mái tóc đen dài óng ả được buộc gọn gàng ở sau lưng. Sống mũi dọc dừa vừa cao vừa thẳng, cùng với đôi môi hình trái tim tạo nên một vẻ đẹp lai lai cho em ấy.

Có thể bạn quan tâm:  Tả cây hoa hồng

Bất kì khi nào gặp phải  khó khăn,  hoặc là tâm sự gì thì chúng em cũng đều chia sẻ với nhau. Lê là một cô bé rất hiểu chuyện. Sinh ra trong một gia đình không mấy trọn vẹn. Khi mà bố em bỏ nhà đi từ khi em còn khá bé. Rất thương mẹ nên em đã rất cố gắng và chăm chỉ học hành để không làm mẹ phải phiền lòng. Em luôn luôn phụ giúp mẹ các công việc nhà, mong mẹ không phải vất vả nhiều.

Những lúc rảnh rỗi em còn đi ra chợ để bán hàng phụ mẹ nữa. Ở lớp kết quả học tập của Lê lúc nào cũng thật xuất xắc và đạt được nhiều giải thưởng cao. Em luôn được thầy cô giáo tuyên dương. Bạn bè trong lớp cũng rất yêu quí em. Lê còn là một cô bé rất tốt bụng nữa. Ở em luôn tiềm tàng lòng tắc ẩn và tình yêu thương người bao la. Thấy bất kì ai đang gặp khó khăn là em sẽ giúp đỡ hết sức của mình.

Lê thường xuyên sang nhà em chơi và học nhóm cùng em. Có bài nào không hiểu, em lại bảo ban lại cho bé Lê. Bố mẹ em cũng rất quí Lê và xem em ấy như con cái trong gia đình.

Bài văn mẫu số 4

“Bé bé bòng bong, hai má hồng hồng…” đây là những câu hát quen thuộc mà mẹ thường hát ru em bé nhỏ. Mẹ em vừa sinh một bé gái hồng hào, mủm mỉn cách đây chỉ ít tháng thôi. Em bé đáng yêu lắm.  Còn nhỏ nhưng cái vẻ đang hóng chuyện người lớn cưng khó tả hết được. Khuôn mặt tròn trịa, bụ sữa. Hai má phúng phính như hai chiếc bánh bao nhỏ gắn vào vậy. Đôi môi hồng hồng lúc nào cũng thơm đầy mùi sữa mẹ. Đôi mắt đen đen, to tròn, lấp lánh như những vì sao đêm. Tay chân bụ bẫm đáng yêu.

Có thể bạn quan tâm:  Kể chuyện "Con Rồng, cháu Tiên" bằng lời của em - Bài văn đạt điểm 9, điểm 10

Chỉ mới 6 tháng nhưng em bé đã bi bô nói được theo người lớn rồi. Đặc biệt rất thích nghe nhạc và nghe người lớn hát hò. Em rất thích được chị bé cho ra ngoài đi dạo và hít thở không khí trong lành. Tối nào em cũng xin mẹ để đút cháo cho em bé ăn. Em yêu em bé nhà em vô cùng!

Để lại Lời nhắn