Cấp số cộng – Lý thuyết và bài tập đầy đủ nhất

Cấp số cộng là một trong số những phần đáng chú ý trong chương trình Toán học lớp 11. Dưới đây, các em sẽ được học, được ôn tập lại các lý thuyết về cấp số cộng. Hơn nữa, chúng tôi cũng cung cấp cho các em các dạng toán liên quan và cách giải bài tập nhanh nhất, chính xác nhất

Lý thuyết về cấp số cộng

Các em cần nắm được định nghĩa về dãy số, công sai, số hạng đầu tiên và số hạng thứ k
Cấp số cộng là một dãy số có thể hữu hạn, cũng có thể là dãy vô hạn. Trong đó, số hạng sau bằng tổng số hạng trước nó cộng với số d không đổi (d được gọi là công sai)

Trong phần này, các em cần nắm được hai công thức căn bản và quan trọng nhất:. Công thức tìm ra số hạng tổng quát và công thức tính tổng n số hạng đầu tiên. Lý thuyết rất đơn giản nhưng cần phải ghi nhớ, tránh nhầm lẫn các ký hiệu hoặc thành phần trong công thức dẫn đến sai sót trong bài làm.

Cấp số cộng - Lý thuyết và bài tập đầy đủ nhất
Cấp số cộng - Lý thuyết và bài tập đầy đủ nhất

Bài tập về CSC theo các dạng toán có lời giải chi tiết

Trên đây chúng tôi đã liệt kê cho các em về tất cả các dạng toán liên quan đên CSC. Phương pháp giải, các bước làm bài cũng đã được nêu ra chi tiết, dễ hiểu nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Tổ hợp chỉnh hợp - Lý thuyết và bài tập vận dụng

Tài liệu đính kèm dưới đây tổng hợp các bài tập về CSC. Được phân loại theo dạng bài cụ thể như trên. Các em hãy ôn tập, tự suy nghĩ và đưa ra đáp án trước khi xem lời giải để có thể ghi nhớ cách làm các dang bài tập này nhé

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Lê Anh

Để lại Lời nhắn