Cực trị số phức, min max số phức và thủ thuật phá đảo

Số phức là một kiến thức các bạn được học trong chương trình Toán lớp 12. Trong đó bài toán về tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của số phức là bài toán điển hình nhất trong các đề thi. Vậy bài toán về cực trị số phức như thế nào?

Phương pháp giải bài toán về cực trị số phức.

Bài tập về số phức được coi là dạng bài tập dễ. Đây sẽ là những bài tập dễ lấy điểm nhất trong đề thi học kì 2 môn Toán hay đề thi THPT QG. Vì với đề thi trắc nghiệm như hiện nay, nếu như các bạn đã làm quen với dạng bài tập này. Các bạn có thể chọn nhanh đáp án đúng cho bài toán.

Và dạng toán khó nhất trong chuyên đề số phức là bài toán về min, max. Để làm được các bài toán về cực trị số phức. Các bạn phải vận dụng các phương pháp giải hợp lí cho các dạng bài toán. Trong đó, có 4 phương pháp phổ biến giúp các bạn công phá bài tập là:

  • Phương pháp đại số.
  • Phương pháp hình học.
  • Phương pháp bất đẳng thức modun.
  • Phương pháp casio.

Để hiểu cách vận dụng các phương pháp vào giải bài toán như thế nào. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:  Cách học thuộc nhanh hiệu quả và cực bá đạo

Kỹ năng công phá các bài toán cực trị số phức.

Để áp dụng 4 phương pháp giải toán cực trị được chúng tôi nêu ở trên. Các bạn phải rèn luyện bài tập thật nhiều. Với mỗi phương pháp sẽ có những dạng bài từ cơ bản đến nâng cao. Đôi khi sẽ có những cách áp dụng khác nhau trong mỗi bài toán. Do đó, hãy rèn luyện bài tập để thành thạo với các cách giải bài toán min, max số phức.

Cực trị số phức
Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn